Tính đến 11 giờ ngày 1-11-2016, đã có 14 xã, 2.141 hộ dân thuộc huyện Hương Khê bị ngập trong lũ. Trong đó, có một số xã như Hương Liên, Hương Lâm… bị chia cắt. Trước tình hình trên chính quyền địa phương đã huy động lực lượng quân sự và lực lượng tại chỗ triển khai giúp dân ứng phó.

Thượng tá Nguyễn Huy Hoàng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Khê cho biết: “Trước tình hình lũ lụt có diễn biến phức tạp, đơn vị đã duy trì 100% quân số, huy động 3 xuồng máy phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự 22 xã thuộc huyện về cơ sở giúp dân ứng phó. Trong đó ưu tiên quân số phương tiện đến các địa bàn trọng yếu, các gia đình neo đơn giúp dân sơ tán người, tài sản đến các địa điểm an toàn”.

leftcenterrightdel

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Khê triển khai lực lượng vào vùng lũ giúp dân.  

* Cũng trong sáng 1- 11, sông Hiếu, thuộc xã Cam Thành dâng cao gây ngập lụt 12 nhà dân tại Thôn Tân Mỹ - Cam Thành – Cam Lộ - Quảng Trị. Nhận được tin, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đã huy động 30 cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân di chuyển người, vật chất ra khỏi vùng thiệt hại.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 19 vận chuyển vật chất của các gia đình ra khỏi vùng lũ.  
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đơn vị đã kịp thời cứu trợ mì tôm cho các gia đình ngập nước. 

Tin, ảnh: ANH TẦN – TUẤN LINH – TRẦN HOÀI