Tại hội nghị, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng đã thông tin kết quả đấu tranh các Chuyên án CB223p đấu tranh triệt phá đường dây mua bán trẻ em qua địa bàn Đồn Biên phòng Cần Yên, bắt giữ 6 đối tượng xử lý theo pháp luật, giải cứu thành công 1 bé trai sơ sinh; Chuyên án CB423p và CBX4 đấu tranh triệt phá đường dây tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép tại khu vực Đồn Biên phòng Ngọc Chung và Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh đã bắt 7 đối tượng có hành vi tổ chức đưa đón 2 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép; 2 người phụ nữ Việt Nam và 1 bé gái xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

leftcenterrightdel

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh Cao Bằng và Bộ tư lệnh BĐBP, Đại tá Đặng Hồng Quân, Chính ủy BĐBP tỉnh trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong các chuyên án. 

Kết quả, các chuyên án đã thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, tính chủ động, sáng tạo, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của các biện pháp công tác trong tấn công trấn áp tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Trong thời gian tới, BĐBP tỉnh Cao Bằng tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, tăng cường bám nắm địa bàn, đối tượng; tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu nhất là các địa bàn trọng điểm, chủ động ngăn chặn, xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật ở địa bàn biên giới.

Thừa ủy quyền của cấp trên, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Cao Bằng cho 1 tập thể và 2 cá nhân; trao Bằng khen của Bộ tư lệnh BĐBP cho 1 tập thể, 4 cá nhân và trao tiền thưởng 50 triệu đồng cho Ban Chuyên án CB223p. Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình đấu tranh, triệt phá Chuyên án CB423p và CBX4.

Tin, ảnh: NÔNG VĂN TUẤN