Mưa lũ lịch sử đã và đang gây thiệt hại nặng nề ở các tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Trị. Liên tiếp 2 ngày qua, một số xã thuộc huyện vùng cao biên giới Đakrông (Quảng Trị) có mưa to, lũ lớn, khiến nhiều điểm hai bên quốc lộ 9 sụt lún ta luy âm và sạt lở đất, đá với khối lượng lớn từ sườn núi xuống xuống lòng đường, khiến giao thông ách tắc. Đặc biệt, 3 người dân đã thiệt mạng vì bị lũ cuốn và nhiều nhà cửa, tài sản của người dân bị hư hại.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Cụm cơ động CNV 4, Trường Trung cấp 24 Biên phòng di dời người dân xã A Ngo, huyện Đakrông ngay trong đêm để tránh lũ.

Đóng quân trên địa bàn huyện Đakrông, những ngày vừa qua, Cụm cơ động CNV 4, Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã sát cánh cùng chính quyền các địa phương và các lực lượng trên địa bàn giúp đỡ nhân dân phòng, chống và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

leftcenterrightdel
Hỗ trợ đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Đặc biệt, công tác di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm được triển khai khẩn trương, quyết liệt, bất kể ngày hay đêm. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã vượt qua nguy hiểm, kịp thời tổ chức di dời hơn 400 hộ dân có nguy cơ cao bị ngập lụt, sạt lở đất đến nơi tránh trú an toàn; tham gia khắc phục nhanh những đoạn đường bị hư hỏng để bảo đảm lưu thông, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn...

leftcenterrightdel
Bộ đội cùng nhân dân xã A Ngo, huyện Đakrông dọn đoạn đường bị đất đá vùi lấp sau lũ dữ.

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã tự nguyện đóng góp và vận động  các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ, kịp thời hỗ trợ bà con 2 xã A Ngo và A Bung (huyện Đakrông) 10 tấn gạo, 1.200 thùng mì ăn liền, 3 tấn muối cùng nhiều đồ dùng sinh hoạt thiết yếu để bảo đảm cuộc sống trong lúc hoạn nạn.

leftcenterrightdel
Cụm cơ động CNV 4, Trường Trung cấp 24 Biên phòng hỗ trợ lương thực, đồ dùng thiết yếu cho người dân xã A Ngo và xã A Bung.

Những việc làm đầy trách nhiệm với nhân dân của cán bộ, chiến sĩ Cụm cơ động CNV 4, Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã để lại tình cảm đẹp với cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ.

Tin, ảnh: HOÀNG TÙNG