Với vai trò là cơ quan Thường trực Ban Tuyển sinh quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các thông tư, hướng dẫn, kế hoạch các cấp về công tác tuyển sinh quân sự; tổ chức tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức sâu rộng trong nhân dân, tập trung là đối tượng thanh niên, học sinh trung học phổ thông; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ thành phố đến quận, huyện trong công tác triển khai thực hiện...

Qua tuyên truyền, thẩm định hồ sơ có 141 em đủ điều kiện dự tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội.

leftcenterrightdel
Lễ báo công dâng Bác tại Tượng đài Bác Hồ, Bến Ninh Kiều. 

Kết quả có 44 thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội, trong đó tuyển sinh quân sự có 28 em; quân sự cơ sở 15 và trung cấp 1 thí sinh. Trường trong quân đội có số lượng trúng tuyển cao như: Trường Sĩ quan Chính trị 6 thí sinh; Học viện Kỹ thuật quân sự 6 thí sinh; Học viện Quân y 5 thí sinh.

Tại lễ tuyên dương, Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ đã tặng giấy khen và phần quà trị giá 1 triệu đồng cho các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng giấy khen và phần quà trị giá 1 triệu đồng cho 18 thí sinh là con cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ngoài quân đội.

leftcenterrightdel
 Trao giấy khen và quà tặng các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội.

Trước đó, Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ đã tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Tượng đài Bác Hồ, Bến Ninh Kiều.

Lễ tuyên dương nhằm cổ vũ, động viên tinh thần các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội; nhân rộng phong trào khuyến học, khuyến tài góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin, ảnh: QUANG ĐỨC