Tham gia thao giảng chính trị là các đồng chí Trợ lý chính trị, Chính trị viên các đại đội của các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham gia thi, mỗi thí sinh phải soạn 1 bài giảng, soạn giáo án Power point và thực hành giảng. Nội dung tập trung vào Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới; Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của Đảng ủy Quân sự tỉnh và cấp mình; Tình hình nhiệm vụ quân sự, quốc phòng lực lượng vũ trang Quân khu, lực lượng vũ trang tỉnh năm 2022.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi thao giảng chính trị 

Nhờ quán triệt tốt nhiệm vụ và chuẩn bị chu đáo giáo án, bài giảng nên các thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Thông qua thao giảng góp phần để nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ các cấp về phương pháp, năng lực giảng dạy chính trị tại các cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Kết quả, Bộ  Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho các thí sinh có thành tích tốt trong thao giảng.

Tin, ảnh: LÊ VĂN SÁU