Năm 2022 thành phố Hải Dương được giao chỉ tiêu tuyển chọn các thanh niên nhập ngũ vào 5 đầu mối đơn vị quân đội. Đến thời điểm này 100% thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2022 đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 2, (1 số đã hoàn thành tiêm mũi 3); HĐNVQS thành phố đã phát lệnh gọi trực tiếp đến từng thanh niên…

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Huy Thăng-ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực HĐNVQS tỉnh kết luận buổi kiểm tra.

Qua kiểm tra, Đại tá Nguyễn Huy Thăng ghi nhận Ban CHQS Thành phố đã chủ động tham mưu cho HĐNVQS thành phố quán triệt triển khai đầy đủ các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh và các văn bản hướng dẫn của trên về nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; triển khai đồng bộ, chặt chẽ các khâu các bước trong quy trình tuyển chọn; công tác sơ, khám tuyển được thực hiện chặt chẽ, công bằng, công khai, đúng luật, tỷ lệ công dân trúng tuyển NVQS đạt cao cả về sức khỏe và trình độ văn hóa.

Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cũng yêu cầu HĐNVQS thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS; phối hợp với Sở y tế tỉnh tổ chức xét nghiệm Covid-19 tới 100% thanh niên trúng tuyển theo kế hoạch đã xác định; căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 và thực tế địa phương để tổ chức gặp mặt, giao lưu, thăm, tặng quà các thanh niên trúng tuyển ở cấp xã, phường cho phù hợp; làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ giao nhận quân đảm bảo trang nghiêm, đúng quy định và bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. 

leftcenterrightdel
Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình thanh niên Trần Anh Vũ tại xã An Thượng. 

Đoàn cũng đến thăm, động viên và tặng quà gia đình thanh niên Trần Anh Vũ sinh năm 2003, tại xã An Thượng. Đây là một trong số những thanh niên viết đơn tình nguyện và  trúng tuyển NVQS năm 2022 của TP Hải Dương. Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe tới gia đình và biểu dương tinh thần xung phong nhập ngũ của Trần Anh Vũ và mong muốn Trần Anh Vũ thực hiện tốt nghĩa vụ của người quân nhân cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu rèn luyện xứng đáng là người con của quê hương Hải Dương anh hùng.

Theo chỉ tiêu trên giao, năm 2022 tỉnh Hải Dương sẽ bàn giao các thanh niên nhập ngũ cho 10 đầu mối đơn vị quân đội thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 3. Thời gian giao quân dự kiến diễn ra vào ngày 16-2-2022.

Tin, ảnh: QUANG THÚY