Trong những ngày qua, triều cường, sóng lớn làm cho đoạn bờ biển phía Đông, thôn Phổ Trường (xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) bị sạt lở nghiêm trọng. Đặc biệt vào 19 giờ ngày 5-12, sóng lớn đã làm sạt lở sâu vào đất liền gần 10 mét, với chiều dài hơn 300 mét; hàng nghìn khối đất, đá bị sóng cuốn trôi ra biển khiến người dân rất lo lắng.

Trước tình trạng sạt lở đe dọa tính mạng và tài sản của nhân dân, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai cho Ban Chỉ huy quân sự TP Quảng Ngãi huy động 50 cán bộ, chiến sĩ trường trực cùng lực lượng dân quân phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh, các ngành đoàn thể và nhân dân địa phương tổ chức đắp đê ngăn chặn triều cường. Các lực lượng sử dụng bao cát và các loại vật liệu tại chỗ xây bờ, đắp đê ngăn sóng.

leftcenterrightdel
Xúc cát cho vào các bao tải để ngăn sóng. 

 

leftcenterrightdel
 Các lực lượng sử dụng bao cát và các loại vật liệu tại chỗ xây bờ, đắp đê ngăn sóng. 

Hiện tình trạng sạt lở bờ biển đã ảnh hưởng trực tiếp đến 4 nhà dân, với 15 nhân khẩu đang sinh sống và có nguy cơ tiếp tục ảnh hưởng đến 29 hộ dân, với 143 nhân khẩu sinh sống liền kề. Trước tình hình cấp bách, UBND xã Nghĩa An đã vận động người dân phối hợp cùng các lực lượng quân đội, biên phòng, dân quân khắc phục hậu quả.

Tin, ảnh: HUỲNH HUY-THÀNH DUY