Theo đó, 100% các đơn vị đã nhận được văn bản hiệp đồng và ký kết; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã nhận biên bản các đơn vị gửi lại. Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động phối hợp với các đơn vị, các xã, phường, thị trấn tiến hành thâm nhập, tuyển chọn chặt chẽ theo đúng kế hoạch và chốt quân số, bảo đảm chất lượng và vượt 9,1% chỉ tiêu trên giao. 

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng tặng hoa chiến sĩ mới tại huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

Trong sáng 16-2, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ giao nhận quân theo đúng Hướng dẫn số 248/CĐ-TM ngày 24-1-2022 của Bộ Tổng Tham mưu về tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 trong điều kiện dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp.

Các địa phương tiến hành buổi lễ không quá 25 phút; số lượng đại biểu dự lễ phù hợp; không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại.... Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế thấp nhất người dân đưa, tiễn công dân để bảo đảm phòng tránh dịch cao nhất. Cùng với đó, các địa phương tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 100% công dân nhập ngũ bằng kỹ thuật RT- PCR trước khi giao nhận quân.   

leftcenterrightdel

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 và tỉnh Hưng Yên tặng hoa chiến sĩ mới trong Lễ giao nhận quân (ngày 16-2-2022) tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Để có được kết quả trên, theo Đại tá Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên, trong suốt quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ, đơn vị chấp hành nghiêm túc, chặt chẽ quy định “5K” của Bộ Y tế và các quy định về phòng, chống dịch.

Tất cả số công dân tham gia khám tuyển đều được xét nghiệm Covid-19. Công tác điều hành khám tuyển công dân luôn bảo đảm trật tự, khoa học. Các địa phương đã đưa máy đo khúc xạ tự động vào khám, tuyển bảo đảm chính xác nâng cao chất lượng trong suốt quá trình khám tuyển gọi công dân nhập ngũ.

Bên cạnh đó, đơn vị còn cung cấp số điện thoại đường dây nóng đã được niêm yết công khai tại địa điểm khám để tiếp thu những phản ánh tiêu cực trong tuyển quân...

Tin, ảnh: KIÊN THÁI - KHẮC CƯỜNG