Đại hội đánh giá, phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ của binh đoàn giai đoạn 2016-2021 đã được tiến hành hiệu quả, hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Phong trào phụ nữ đã bám sát mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng đơn vị, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị trong toàn binh đoàn.

Cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia các phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa’, “Vì người nghèo”, tham gia các hoạt động “Phụ nữ quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo ở các địa phương đóng quân. Hằng năm, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7), các hội phụ nữ phối hợp với tổ chức đoàn thanh niên thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, tham gia dọn vệ sinh, viếng nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn đóng quân, với hơn 200 ngày công và số tiền hơn 800 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Đại hội đánh giá, phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ của Binh đoàn 18 trong giai đoạn 2016-2021 đạt hiệu quả thiết thực. 

Công tác phụ nữ của Binh đoàn 18 trong những năm qua đã bám sát tình hình thực tiễn, tạo điều kiện cho phụ nữ được cống hiến, trưởng thành. 100% cán bộ, hội viên được bảo đảm đầy đủ các quyền lợi; qua kiểm tra sức khỏe hằng năm đã phát hiện, điều trị hiệu quả cho 36 trường hợp; hỗ trợ, tặng quà cho hội viên bị ốm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 472 triệu đồng. Các nền nếp, chế độ sinh hoạt và hoạt động của hội được duy trì thường xuyên, nghiêm túc, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

leftcenterrightdel
Quang cảnh đại hội. 

Đại hội đã xác định các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ giai đoạn 2021-2026, với 3 nhóm nhiệm vụ lớn và các giải pháp quan trọng nhằm thực hiện tốt các mục tiêu cơ bản. Phấn đấu 100% hội phụ nữ cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và đạt danh hiệu “Hội phụ nữ vững mạnh”, “Hội phụ nữ xuất sắc”; 96,8% trở lên cán bộ, hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và đạt danh hiệu “Hội viên phụ nữ tiên tiến”, “Hội viên phụ nữ xuất sắc”.

Tại đại hội, Binh đoàn 18 trao Bằng khen tặng 2 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ giai đoạn 2016-2021.

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ