Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh, Tư lệnh binh chủng; Thiếu tướng Nguyễn Đức Dinh, Chính ủy Binh chủng Tăng Thiết giáp dự buổi lễ.

Sau hơn 4 tháng phục chế, tôn tạo và xây dựng, với ý chí quyết tâm, trách nhiệm cao và công sức, trí tuệ của thủ trưởng Bộ tư lệnh binh chủng, nhất là cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia bảo trì, thiết kế, thi công... đến nay, công trình văn hóa chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã hoàn thành giai đoạn 1.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Bộ tư lệnh binh chủng và các đại biểu cắt băng khánh thành công trình văn hóa chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Công trình được đặt tại vị trí trang trọng trong khuôn viên cơ quan Bộ tư lệnh binh chủng, với điểm nhấn là hình ảnh chiếc xe tăng T34 số hiệu 510. Đây là 1 trong những chiếc xe tăng thuộc thế hệ đầu tiên của bộ đội Tăng Thiết giáp đã từng tham gia các chiến dịch, trận đánh lớn, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử trong chiến tranh giải phóng.

Công trình có ý nghĩa văn hóa sâu sắc, là nơi lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống, nơi kết nối, truyền trao những giá trị văn hóa giữa các thế hệ cán bộ, chiến sĩ tăng thiết giáp qua các thời kỳ.

Tin, ảnh: MAI LAN - XUÂN THỦY