Tại chương trình, các đơn vị đã trao 15 chiếc xe đạp tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó; tặng 100 suất quà (gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, mì tôm, cá nục xuất khẩu, khẩu trang y tế), mỗi suất trị giá hơn 400.000 đồng cho đối tượng chính sách, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xuân (thôn 12), các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổng trị giá hơn 76 triệu đồng.

leftcenterrightdel

 Trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học và THCS Chu Văn An. 

Được nhận chiếc xe đạp trong niềm vui phấn khởi, em Đặng Thùy Duyên, lớp 7a Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chu Văn An chia sẻ: “Cháu rất hạnh phúc khi nhận được món quà ý nghĩa này của các mạnh thường quân, các cô, chú BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã quan tâm, giúp đỡ. Cháu hứa sẽ chăm ngoan, cố gắng học tập thật tốt, để không phụ lòng thầy, cô!”.

leftcenterrightdel

  Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh và Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Còn chị Hà Thị Minh (thôn 5) xúc động bày tỏ: “Gia đình tôi sản xuất chủ yếu là trồng mì, trong điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khắc nghiệt, năng suất không cao, giá cả đầu ra bấp bênh; bên cạnh đó, hơn 2 năm nay ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn. Hôm nay, được nhận phần quà của chương trình, tôi rất cảm ơn những tình cảm của các mạnh thường quân rất nhiều”.

leftcenterrightdel

 Các đơn vị đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xuân (thôn 12). 

Anh Nguyễn Hữu Thành, Trưởng nhóm mạnh thường quân tại thành phố Buôn Ma Thuột cho biết: Thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn của người dân biên giới, đặc biệt là phụ nữ. Chính vì vậy, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” chúng tôi dành những phần quà để hỗ trợ đối tượng chính sách, học sinh nghèo vượt khó, và các gia đình phụ nữ nghèo trên địa bàn. Qua đó, động viên, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm gắn bó, sát cánh cùng lực lượng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin, ảnh: NGUYỄN DÂN