Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường, Phó chính ủy Tổng cục Hậu cần; Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó chính ủy Tổng cục Hậu cần; đại biểu nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Hậu cần và Bệnh viện Quân y 354 đã nghỉ hưu qua các thời kỳ...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Phạm Minh Đức, Giám đốc Bệnh viện Quân y 354 cho biết, tháng 5 năm 1949, Quân y xá Trần Quốc Toản (tiền thân của Bệnh viện Quân y 354 ngày nay) được thành lập. Trải qua các thời kỳ với nhiều tên gọi khác nhau, Bệnh viện Quân y 354 đã vượt lên mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

leftcenterrightdel

Đại tá Phạm Minh Đức, Giám đốc Bệnh viện Quân y 354, phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: KIM NGỌC 

Trong suốt chiều dài lịch sử, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới, cùng với sự phấn đấu không biết mệt mỏi, vượt lên mọi khó khăn thử thách của đội ngũ cán bộ, công nhân viên, nhất là đội ngũ y, bác sĩ, Bệnh viện Quân y 354 đã có sự trưởng thành lớn mạnh vượt bậc. Cùng với sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư, phát triển đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Đến nay, toàn bệnh viện tỷ lệ có trình độ trên và sau đại học đạt 90%; vấn đề y đức luôn được Đảng ủy Ban giám đốc bệnh viện thường xuyên quan tâm, giáo dục, nhất là quan điểm, thái độ phục vụ người bệnh. Chú trọng kết hợp đồng bộ các yếu tố con người, cơ sở vật chất và máy móc trang bị để phục vụ công tác thu dung và điều trị cho bộ đội và nhân dân.

Ghi nhận những thành tích trong quá trình xây dựng, phấn đấu và trưởng thành của bệnh viện qua các thời kỳ, Bệnh viện Quân y 354 vinh dự được Đảng, Nhà nước hai lần tặng thưởng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: KIM NGỌC 

Tại buổi lễ, các đại biểu bày tỏ sự xúc động vui mừng và tự hào trước sự trưởng thành lớn mạnh của Bệnh viện Quân y 354 ngày nay; đồng thời tin tưởng với sự đoàn kết nhất trí trong Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện; sự đồng lòng hiệp sức của cán bộ, nhân viên và đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Quân y 354 sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục tô thắm truyền thống vẻ vang trong thời kỳ mới.

DUY ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.