Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng ban tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Khóa 12 năm 2022 khu vực miền Trung – Tây Nguyên chủ trì lễ bế mạc. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự lễ bế mạc. 

Tham dự buổi bế mạc có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Bá Hùng, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5; Đại tá Phan Tiến Dũng, Trưởng đại diện Báo Quân đội nhân dân tại Miền Trung – Tây Nguyên; Thượng tá Phạm Thiết Tùng, Phó trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 5, các đồng chí giáo viên là cán bộ thuộc các phòng biên tập của Báo Quân đội nhân dân cùng 51 học viên là đội ngũ thông tin viên, cộng tác viên, cán bộ tuyên huấn, cán bộ chính trị, cán bộ quản lý… ở các cơ quan, đơn vị khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

leftcenterrightdel

Tiết mục văn nghệ do các học viên Khóa 12 năm 2022, khu vực Miền Trung – Tây Nguyên biểu diễn. 

Trong thời gian lớp bồi dưỡng diễn ra, cán bộ quản lý lớp cũng như giáo viên, học viên đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Trạm khách T20 (Quân khu 5) về nơi ăn, ở, ngủ nghỉ, học tập, góp phần quan trọng vào thành công của lớp học.

leftcenterrightdel

Đại tá Lê Ngọc Long tặng hoa đội văn nghệ quần chúng - các học viên Khóa 12 năm 2022, khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Các đồng chí giáo viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tình truyền đạt cho học viên không chỉ những kiến thức chung, lý luận chung về báo chí, quan trọng hơn là những kinh nghiệm thực tiễn về cách khai thác tư liệu, tìm chi tiết, chụp ảnh, cách đặt tít, phòng chống sai sót, kỹ năng biên tập để học viên có thể cộng tác kịp thời, hiệu quả với từng phòng biên tập, từng ấn phẩm của báo…

leftcenterrightdel
Đại tá Lê Ngọc Long trao giấy chứng nhận cho các học viên. 

Qua nhận xét của ban tổ chức, các học viên đã cơ bản chấp hành tốt nội quy của lớp học, quy định của đơn vị, không có hiện tượng vi phạm kỷ luật, luôn nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn để tham gia học tập, tiếp thu kiến thức do giáo viên truyền đạt, mạnh dạn trao đổi, thảo luận và hoàn thành bài tập do giáo viên giao.

Phát biểu bế mạc, Đại tá Lê Ngọc Long cho biết, qua lớp học, các đồng chí học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản và kinh nghiệm quý báu về cách viết báo, nghiệp vụ làm báo. Nhiều đồng chí đã là phóng viên, là biên tập viên ở các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội; là cán bộ tuyên huấn, cán bộ chính trị, cán bộ quản lý, cán bộ làm công tác khoa học ở các cơ quan, đơn vị. Từ lớp học này, các học viên đã bổ sung cho mình những kiến thức cơ bản nhất, cô đọng nhất về nghiệp vụ báo chí; biết cách tìm kiếm, phát hiện đề tài; biết cách thu thập, khai thác, xử lý tài liệu để có thể tự mình hoàn thành một tác phẩm báo chí.

Đại tá Lê Ngọc Long mong muốn và tin tưởng rằng, từ những kiến thức, kinh nghiệm của khóa học, về đơn vị các học viên sẽ là những thông tin viên, cộng tác viên tích cực của Báo Quân đội nhân dân. Và với những kiến thức đã được học các học viên sẽ tham gia tích cực vào công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị trong các cơ quan, đơn vị mình.

Tin, ảnh: KIM NGÂN