Theo đánh giá, sau 5 ngày (từ 26 đến 29-10), diễn tập chiến thuật phân đội PPK năm 2020 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Các kíp chiến đấu phân đội PPK đã đề cao trách nhiệm, phát huy được trí tuệ tập thể, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy chế diễn tập, hội thao, biết vận dụng linh hoạt, sáng tạo các loại hình tác chiến, hướng dẫn, đúng với đầu bài cũng như thực hiện đầy đủ các bước, các nội dung cơ bản, sát với tình huống chiến đấu.

leftcenterrightdel

Cơ động chiếm lĩnh trận địa.

Phát biểu bế mạc diễn tập, Thiếu tướng Phạm Văn Tính biểu dương các cơ quan, đơn vị, các thành phần phục vụ đã thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ, tổ chức diễn tập chiến thuật nghiêm túc, chặt chẽ, đánh giá đúng thực trạng kết quả công tác huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị. Để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu trong thời gian tới và cơ động lực lượng, vũ khí trang bị về đơn vị bảo đảm chặt chẽ, an toàn, đồng chí Phó tư lệnh Quân chủng yêu cầu các cơ quan, đơn vị: Tổ chức rút kinh nghiệm để thống nhất trong chỉ đạo, hướng dẫn về phương pháp huấn luyện cán bộ, huấn luyện về chiến thuật và cách đánh của Bộ đội Phòng không đối với vũ khí công nghệ cao của địch. Rèn luyện sức khỏe bền bỉ, dẻo dai cho bộ đội; thống nhất khẩu lệnh, động tác thực hành đội ngũ chiến thuật, hiệp đồng kíp chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới. Qua diễn tập, làm tốt công tác quy hoạch, tạo nguồn bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của đơn vị.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phạm Văn Tính, Phó tư lệnh Quân chủng, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Kết thúc diễn tập Ban tổ chức đã trao cờ “Đơn vị đạt giải nhất trong diễn tập chiến thuật phân đội PPK năm 2020” cho kíp chiến đấu Đại đội 4, Trung đoàn 228 (Sư đoàn 365). trao giải nhì cho Trung đoàn 591 (Sư đoàn 377) và Sư đoàn 365. Tặng giải ba cho Đại đội PPK4, Trung đoàn 230 (Sư đoàn 367) và trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân khác.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH - DƯƠNG TOÀN