Trước đó, vào ngày 6-10, trong khi tuần tra bảo vệ chủ quyền vùng biển, lúc 15 giờ cùng ngày tại khu vực vùng biển cách đảo Hòn Chuối khoảng 20 hải lý về hướng Tây, tàu tuần tra của Hải đội Biên phòng 2 đã phát hiện tàu CM 99284 TS có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Qua công tác kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên tàu có nhiều khoang hầm chứa chất tinh thể lỏng có mùi dầu. Thuyền trưởng cho biết đó là dầu DO, nhưng thuyền trưởng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ mua bán dầu và nguồn gốc. Lực lượng làm nhiệm vụ đưa người, phương tiện về Hải đội Biên phòng 2 điều tra làm rõ.

Thượng tá Phùng Đức Hưng, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Cà Mau trao Bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau tặng 3 cán bộ đơn vị Hải đội Biên phòng 2. 

Làm việc với cán bộ điều tra BĐBP, thuyền trưởng tàu CM 99284 TS tên là Trần Hữu Lộc, ngụ phường Vĩnh Hiệp, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang. Theo lời khai của ông Lộc, tàu CM 99284 TS được ông thuê lại của người khác từ ngày 15-8-2022, nhưng không có hợp đồng.

Với thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại của lực lượng Hải đội Biên phòng 2, UBND tỉnh Cà Mau Quyết định tặng Bằng khen cho 3 cán bộ thuộc đơn vị Hải đội Biên phòng 2, BĐBP Cà Mau; Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen cho 2 cán bộ thuộc đơn vị Hải đội Biên phòng 2. Ngoài ra, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã thưởng nóng số tiền 10 triệu đồng cho Hải đội Biên phòng 2 sau khi phát hiện, bắt giữ tàu CM 99248 TS chở dầu lậu, kịp thời động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ và khuyến khích các đơn vị khác tăng cường nắm tình hình, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trong thời gian tới.

Tin, ảnh: LÊ KHOA