Tham dự buổi giao lưu có Đại tá Ngô Anh Thu, Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân; Nguyễn Hữu Thức, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu; cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, họa sĩ và nghệ nhân, người lao động hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Thức đã giới thiệu khái quát với cán bộ, phóng viên, biên tập viên, họa sĩ Báo Quân đội nhân dân về lịch sử hình thành, quá trình phát triển của công ty cùng những nét đặc sắc của sản phẩm gốm Chu Đậu. Gốm Chu Đậu thuộc dòng gốm cổ cao cấp của Việt Nam, là một biểu tượng cho văn hóa Việt. Hơn 20 năm qua, cùng với phục dựng được hàng trăm mẫu gốm cổ, công ty đã nghiên cứu, thiết kế, sản xuất thành công nhiều dòng sản phẩm mới, được khách hàng ưa chuộng, đánh giá cao. Sản phẩm gốm Chu Đậu không chỉ được người tiêu dùng lựa chọn để thỏa đam mê và sự yêu thích đối với một dòng gốm cổ của dân tộc mà còn được nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn làm quà tặng khách quý trong nước và quốc tế. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19, ban lãnh đạo, nghệ nhân, người lao động công ty đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh, đạt nhịp độ tăng trưởng đều. Không chỉ thành công ở thị trường trong nước mà sản phẩm gốm truyền thống của Chu Đậu ngày càng được đối tác nước ngoài lựa chọn, đánh giá cao. Điển hình như mới đây, công ty đã xuất khẩu sang California (Mỹ) 1.000 sản phẩm gốm truyền thống như bình hoa lam, phú quý, phượng hoàng… thuộc dòng gốm men lam đặc sắc. Sự kiện này không chỉ tiếp tục khẳng định chất lượng sản phẩm gốm Chu Đậu cũng như tiềm năng mở rộng thị trường xuất khẩu, quảng bá thương hiệu công ty mà còn góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa dân tộc đến với bạn bè thế giới.

Tại buổi giao lưu, Đại tá Ngô Anh Thu thay mặt Báo Quân đội nhân dân gửi lời chúc mừng đến ban lãnh đạo công ty nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam; đồng thời chúc mừng những thành quả đạt được của công ty trong sản xuất, kinh doanh những năm qua. Đại tá Ngô Anh Thu cho biết, Báo Quân đội nhân dân là cơ quan của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam, được ra đời từ thực tiễn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Tờ báo vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên và căn dặn “Nói những điều thật thiết thực, đúng đường lối chính trị, ít tếu, viết ngắn, giản dị, vẽ dễ hiểu, trình bày rõ ràng, ít tiếp sang trang khác”. Những năm qua, bên cạnh tập trung tuyên truyền các vấn đề thời sự, chính trị, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, Báo QĐND còn phản ánh tích cực, kịp thời, chính xác các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước và quốc tế. Hiện nay, Báo Quân đội nhân dân được Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quan tâm đầu tư phát triển theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện. Đây là niềm vinh dự, tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao của các nhà báo-chiến sĩ.

Tại buổi giao lưu, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, họa sĩ Báo Quân đội nhân dân đã được tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm thực tế quy trình sáng tạo và hoạt động sản xuất các sản phẩm gốm Chu Đậu; thi đấu giao hữu cầu lông, bóng đá với đội ngũ cán bộ, nghệ nhân, công nhân của công ty. Buổi giao lưu đã góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Báo Quân đội nhân dân và Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu, đồng thời khơi dậy, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, chủ động, đổi mới sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhân viên hai đơn vị, thúc đẩy tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại buổi giao lưu:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Báo Quân đội nhân dân trao hoa và quà lưu niệm tặng Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu Nguyễn Hữu Thức trao sản phẩm gốm tặng Báo Quân đội nhân dân. 
leftcenterrightdel
 Cán bộ, phóng viên Báo Quân đội nhân dân tham quan, trải nghiệm thực tế quy trình sáng tạo, sản xuất gốm Chu Đậu.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Họa sĩ Báo Quân đội nhân dân sáng tạo trên sản phẩm gốm Chu Đậu. 
leftcenterrightdel
Hai đơn vị thi đấu giao hữu cầu lông. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Một số tình huống trong trận giao lưu bóng đá. 
leftcenterrightdel
 Trao cúp lưu niệm tặng hai đội bóng.

VĂN LINH - HUYỀN TRANG (thực hiện)