Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Quốc phòng, Phó chủ tịch Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu tại buổi làm việc. 

Báo cáo của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ; Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Quân chủng Hải quân nêu rõ: Năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ; Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em các cấp trong quân chủng đã bám sát các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, tập trung tham mưu, chỉ đạo triển khai các mặt công tác phù hợp với tình hình và yêu cầu phòng chống dịch, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị.  

Công tác xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ tăng cả về số lượng và chất lượng và cơ cấu. Nổi bật là tỷ lệ cán bộ nữ hiện toàn quân chủng đạt 2,2% so với tổng số cán bộ đang công tác; tỷ lệ kết nạp đảng viên nữ trên tổng số đảng viên mới được kết nạp năm 2021 đạt 8,1% (tăng 1,14% so với năm 2020); tỷ lệ đảng viên nữ tham gia cấp ủy các cấp trên tổng số  cấp ủy viên các cấp đạt 2,01%. 100% cơ quan, đơn vị trực thuộc có đại diện phụ nữ tham gia các hội đồng tư vấn, các đoàn kiểm tra về những vấn đề có liên quan đến phụ nữ và trẻ em.  

leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Chính ủy Quân chủng Hải quân báo cáo thành phần làm việc với đoàn công tác.

 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh làm việc. 

Về công tác Dân số, Gia đình và Trẻ em trong quân chủng được triển khai và hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra; chế độ chính sách, quyền lợi cho các gia đình và các cháu có hoàn cảnh khó khăn, con liệt sĩ, các cháu mồ côi cả cha và mẹ được bảo đảm; công tác hỗ trợ các gia đình quân nhân hiếm muộn, vô sinh… được chú trọng. Hoạt động tuyên truyền công tác kế hoạch hóa gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ quyền của trẻ em được đẩy mạnh và có chiều sâu, làm chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của các tổ chức, cá nhân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị và toàn quân chủng.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao hỗ trợ tặng hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của Lữ đoàn 602.

 

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng, Phó chủ nhiệm Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng trao quà tặng các cháu là con quân nhân Lữ đoàn 602 vượt khó học giỏi. 

Sau khi nghe ý kiến của các cơ quan chức năng và các đại biểu, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các mặt hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ và công tác dân số, gia đình và trẻ em của Quân chủng Hải quân, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu yêu cầu: Thời gian tới, Đảng ủy, chỉ huy quân chủng, cấp ủy, chỉ huy, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới; Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em các cấp trong quân chủng cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Quân ủy Trung ương về công tác phụ nữ và bình đẳng giới. Xây dựng, quy hoạch, tạo nguồn cán bộ nữ gắn với việc đào tạo, bố trí, sử dụng cán bộ nữ; chú ý cơ cấu nữ đảng viên tham gia cấp ủy để nâng cao hơn nữa tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy các cấp cho các nhiệm kỳ tiếp theo.

Đồng chí Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng yêu cầu, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị và cá nhân trong thực hiện bình đẳng giới và công tác dân số, gia đình và trẻ em trong Quân chủng Hải quân; cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tạo điều kiện để chị em được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, tin tưởng giao nhiệm vụ để chị em có cơ hội khẳng định năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng công tác.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu kiểm tra, nắm tình hình tại Lữ đoàn 602.

 Dịp này, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng và Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng trực tiếp đến nắm tình hình, thăm tặng quà hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và các cháu con quân nhân vượt khó học giỏi của Lữ đoàn 602, Bộ tham mưu Quân chủng Hải quân.

Tin, ảnh: KIM ANH