Theo đó, tại chương trình, báo cáo viên cung cấp những thông tin lịch sử về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của lực lượng BĐBP... thông qua nhiều hình thức sinh động, như: Tuyên truyền miệng kết hợp slide, hình ảnh, video, mô hình, bản đồ minh họa... Đặc biệt, đối với các em học sinh nhỏ tuổi, báo cáo viên kết hợp những câu hỏi kiến thức thú vị, dễ nhớ kèm theo những phần quà hấp dẫn để thu hút các em tham gia trả lời.

leftcenterrightdel
Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho học sinh Trường Tiểu học Ông Ích Khiêm (Hải Châu, Đà Nẵng). 

Cô giáo Dương Thị Đồng Bằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ông Ích Khiêm, chia sẻ: “Các em học sinh rất thích nghe các chú BĐBP tuyên truyền, nói chuyện về biển đảo quê hương, nhất là những câu chuyện lịch sử sinh động về gìn giữ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là những kiến thức thiết thực, bổ ích khơi dậy niềm tin, trách nhiệm và lòng tự hào của các thế hệ trẻ Việt Nam đối với biển, đảo quê hương”.

Trong Tháng Thanh niên 2021, Đoàn cơ sở Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng đã phối hợp với Đoàn phường Thanh Bình, Đoàn phường Thuận Phước, Đoàn phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu) tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về tình hình biển, đảo cho học sinh các trường học và đoàn viên, thanh niên khu vực biên giới biển trên địa bàn quận Hải Châu. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Đinh Ngọc Minh Hải, Chính trị viên Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng cho biết: “Công tác tuyên truyền luôn được đơn vị chú trọng đầu tư để kịp thời cập nhật những thông tin, kiến thức mới nhất tới các em học sinh trên địa bàn đơn vị phụ trách. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà trường để duy trì, nâng cao chất lượng các hoạt động ngoại khóa, giúp bồi đắp lý tưởng, tình yêu, trách nhiệm của thế hệ tương lai với quê hương, đất nước”.

Bài và ảnh: HỒNG QUAN