Hệ thống hoạt động bằng cách phát ra chùm tia gây nhiễu phổ điện từ, qua đó trực tiếp gây nhiễu hoặc làm gián đoạn hoạt động của nhiều hệ thống khí tài quân sự khác nhau, trong đó có radar, cảm biến, định vị hay liên lạc, và phát lệnh tác chiến điện tử (EOB).

leftcenterrightdel

Tổ hợp tác chiến điện tử Scorpius G có thể ngăn chặn, phân tích, định vị, theo dõi và gây nhiễu các mối đe dọa điện tử trên không, trên bộ và trên biển. Ảnh: IAI

Dựa trên công nghệ radar quét mảng pha điện tử chủ động mới nhất AESA và bộ khuếch đại thể rắn Gallium Nitride GaN, Scorpius G có thể phá hủy đồng thời nhiều mục tiêu cùng lúc. Công nghệ AESA sử dụng một loạt các bộ thu phát kỹ thuật số băng rộng cho phép hệ thống phát hiện các mối đe dọa ở phạm vi lớn, trong đó có tên lửa hành trình và các cỡ nhỏ.

Scorpius G là một hệ thống tác chiến điện tử di động có thể lắp đặt trên xe tải, nó được điều khiển bởi tệp dữ liệu nhiệm vụ (MDF) được lập trình sẵn và có thể hoạt động tự động.

Ngoài phiên bản Scorpius G đặt trên mặt đất, hệ thống Scorpius của ELTA Systems còn nhiều phiên bản khác như: Scorpius N được trang bị cho lực lượng hải quân, Scorpius SP sử dụng cho các nhiệm vụ phòng không, Scorpius J xử lý thiết bị gây nhiễu và Scorpius T dùng vào mục đích huấn luyện.

Với khả năng phát hiện, theo dõi và gây nhiễu đa kỹ thuật đa tia băng thông rộng, cùng cấu trúc điều khiển bằng phần mềm linh hoạt, Scorpius G mang lại khả năng phòng thủ hiệu quả trước các mối đe dọa trên không, trên mặt đất và trên tàu trong thời điểm hiện tại và trong tương lai. Đây chính là yếu tố giúp Tập đoàn ELTA Systems có thể giữ vững vị trí tiên phong trong lĩnh vực điện tử quốc phòng.

leftcenterrightdel
 Nguồn: IAI

CHUNG ANH (theo Breaking Defense)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới để tiếp tục cập nhật, xem các tin, bài về vũ khí, trang bị, khí tài và hoạt động tác chiến của các nước trên thế giới.