Nhóm phóng viên Báo QĐND thực hiện

 

Hiện nay, chúng tôi được biết: Thời tiết tại thao trường Alabino, ngoại ô Thủ đô Moscow (Liên bang Nga) rất thuận lợi cho trận chung kết sắp diễn ra. Thời tiết có nắng nhẹ, nhiệt độ vào khoảng 15-16 độ C.

Các đội tuyển đang ở khu vực tập kết để chuẩn bị ra vị trí thi đấu.

Không khí tại thao trường Alabino đang dần nóng lên với sự có mặt của rất đông cổ động viên Đội tuyển Xe tăng Việt Nam.

 

Rất đông Việt kiều, học sinh, sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga đã có mặt cổ vũ cho Đội tuyển Xe tăng Việt Nam tại thao trường Alabino.
Các đội tuyển đang làm công tác chuẩn bị cuối cùng trước khi ra vị trí thi đấu.

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam trước giờ xuất phát.


Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Báo Quân đội nhân dân ghi lại tại thao trường Alabino trước giờ thi đấu chính thức:

 
 
 

Các đội tuyển đã ở vị trí xuất phát. Trận chung kết chuẩn bị bắt đầu! 
Các xe đã bắt đầu xuất phát. Rất nhanh.
Các đội tuyển đã ở vị trí chuẩn bị xuất phát.

Các đội tuyển đã xuất phát. Trận chung kết đã chính thức bắt đầu. Trước khi trận đấu diễn ra, ĐT Việt Nam đã bốc được phương án thi đấu là: Vòng 1 bắn súng máy 12,7mm; vòng 2 bắn súng máy đồng trục PKT 7,62mm, vòng 3 đua tốc độ và vòng 4 là bắn pháo chính 125mm.
Các đội tuyển nỗ lực giành vị trí thuận lợi ngay từ khi xuất phát.

Theo lời  Đại tá Phạm Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết giáp, kíp xe xuất phát của ĐT Việt Nam có thành tích thi đấu rất tốt ở vòng loại và vòng bán kết nội dung Xe tăng hành tiến.
 Chúng ta vừa tiêu diệt được mục tiêu. Chúc mừng đội truyển Việt Nam. Một sự khởi đầu rất tốt.

Độ tuyển Việt Nam đã hạ thành công 2 bia bắng súng máy 12,7mm, trong khi đó Đội tuyển Lào cũng đã hạ 1 bia bằng súng máy đồng trục PKT 7,62mm.


Khán giả cổ vũ nhiệt tình cho ĐT Việt Nam thi đấu.
ĐT Việt Nam có mang xạ kích rất tốt với súng máy 12,7mm.

Trong khi ĐT Việt Nam và Lào đã hoàn thành bài xạ kích đầu tiên, ĐT Tajikistan đang thực hiện bài bắn mục tiêu bằng pháo chính 125mm.
Sau khi hạ 1 mục tiêu ở bài bắn đầu tiên, ĐT Lào phải chạy 2 vòng phạt dài 1km.
ĐT Tajikistan đang gặp khó khăn trong bài bắn pháo chính 125mm

Hiện tại trên trang youtube và fanpage Báo Quân đội nhân dân (QĐND) Điện tử; website: https://www.qdnd.vn đang có gần 50 nghìn người đang theo dõi trực tiếp buổi bình luận và tường thuật trực tiếp trận chung kết nội dung “Xe tăng hành tiến”.

Ảnh chụp màn hình trang youtube Báo QĐND Điện tử.

Nhiều bạn đọc đã gửi những lời chúc mừng đến các tuyển thủ với lời chúc: Chúc các anh chiến thắng, Việt Nam vô địch!

ĐT Việt Nam đã hoàn thành vòng chạy đầu tiên với thành tích hơn 9 phút, kém ĐT Myanmar khoảng 3 phút do ĐT Myanmar thực hiện vòng đầu tiên là đua tốc độ.
ĐT Myanmar bắn pháo chính 125mm ở vòng chạy thứ 2.
ĐT Việt Nam thực hiện thao tác "Kiểm tra kỹ thuật" do mắc lỗi đè cọc.

Ở vòng thi đấu thứ 2, ĐT Việt Nam đã hạ thành công 2 bia giả lập súng chống tăng vác vai bằng súng đồng trục PKT 7,62mm nâng thành tích xạ kích lên con số 4, dẫn đầu các đội tuyển dự thi. Theo Đại tá Phạm Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết giáp đánh giá, ĐT chúng ta cần duy trì tốc độ ổn định để đảm bảo yếu tố kỹ thuật trong cuộc thi tiếp sức kéo 3 kíp thi đấu.
ĐT Việt Nam sau khi hạ 2 mục tiêu đã nhanh chóng rời khỏi tuyến bắn để bắt đầu vòng chạy.
ĐT Tajikistan đang có thành tích thi đấu thấp nhất tại trận thi đấu.

 Trong lúc này, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đang theo dõi trận thi đấu của Đội tuyển Xe tăng Việt Nam và gửi lời động viên, chúc mừng đến đội tuyển của chúng ta, thông qua Báo QĐND điện tử:
Cựu chiến binh PHAN HỮU THẠCH, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đang xem trận thi đấu, nhưng không quên gọi điện cho chúng tôi, ông nói: Tôi tin rằng, với trình độ, bản lĩnh của Bộ đội Tăng thiết giáp Việt Nam đã được huấn luyện, rèn luyện sát với thực tế, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đội tuyển chúng ta sẽ giữ vững tinh thần quyết chiến, quyết thắng, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam, giành thắng lợi trong trận quyết đấu lịch sử này, mang vinh quang về cho Tổ quốc.
Lần đầu tiên xem Hội thao Quân sự thế giới được truyền hình trực tiếp trên Báo QĐND Online, tôi thấy hình ảnh khá đẹp, đường truyền ổn định, nội dung bình luận của các chuyên gia quân sự phong phú, sâu sắc. Điều đó ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc của hệ thống công nghệ số của Báo QĐND Điện tử.

Thiết nghĩ, Báo QĐND Online  tổ chức truyền hình trực tiếp Hội thao Quân sự thế giới (Army Games 2020) là điều kiện rất tốt, giúp cho những cán bộ hưu trí như chúng tôi nói riêng và các tầng lớp nhân dân nói chung được xem đội tuyển thi đấu trực tiếp và cổ vũ kịp thời cho đội tuyển. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tự hào chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

                                                                                     


Đội tuyển Lào và Myanmar đã tiến vào vòng chạy thứ 3. Trong khi đó, Đội tuyển Tajikistan lại 1 lần nữa bắn thật nhanh để tập trung cho chạy phạt.
Đội tuyển Myanmar đang tiến vào vòng chạy thứ 3.
Kíp xe Đội tuyển Tajikistan thao tác lắp đạn 12,7mm chuẩn bị chiến đấu.

ĐT Lào thực hiện bài bắn pháo chính 125mm không tốt, khi bắn trượt cả 3 mục tiêu. ĐT Việt Nam đạt tốc độ tối đa tới 71km/giờ ở vòng đua tốc độ và vươn lên dẫn đầu trận thi đấu với thành tích 27 phút 36 giây ở vòng chạy thứ 3.
Lúc này trên khán đài tại thao trường, các cổ động viên đang cổ vũ rất nhiệt tình cho Đội tuyển xe tăng Việt Nam.
 Còn tại quê nhà, bạn NGUYỄN MINH THÀNH Thành (phường 8, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: Khi các kíp xe tăng xuất phát ở trận chung kết cuộc thi “Xe tăng hành tiến” tại Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2020, tôi và các đồng nghiệp ở cơ quan đã hèo ro cổ vũ. Những ngày qua, khi theo dõi phần thi đấu của đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam tại Army Games 2020, chúng tôi thật sự ngưỡng mộ tinh thần thi đấu của bộ đội Tăng thiết giáp của ta. Các đồng chí đã thể hiện bản lĩnh, kỹ năng khi sử dụng tốt phương tiện, vũ khí trang bị hiện đại. Điều đó khẳng định qua tỷ lệ tiêu diệt mục tiêu của đội ta cao hơn so với đội bạn. Ở trận chung kết này, màu xe của đội xe tăng Việt Nam là màu vàng, tôi hy vọng sẽ tiếp tục sẽ may lại may mắn cho đội. Sau khi kíp xe số 1 của đội ta tiêu diệt ba mục tiêu đầu tiên, chúng tôi đã rất hãnh diện và tự hào. Chúc đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam luôn vững tin, làm chủ kỹ thuật, kế thừa truyền thống “Đã ra quân là đánh thắng” chinh phục những nấc cao trên bảng thành tích. Tôi và người hâm mộ nước nhà tin tưởng hình ảnh cờ đỏ sao vàng tung bay mạnh mẽ ở đấu trường quốc tế với kết quả tốt nhất.

ĐT Việt Nam tạm vươn lên dẫn đầu trận đấu.
ĐT Lào không thành công ở bài xạ thích pháo tăng.

Ở vòng chạy thứ 4, ĐT Việt Nam thực hiện bài bắn pháo chính 125mm. Đang theo rất sát ĐT Việt Nam là ĐT Myanmar.
ĐT Việt Nam chuẩn bị nhận đạn để vào tuyến bắn.
ĐT Tajikistan vượt qua vật cản sống trâu.

ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn ở bài bắn pháo tăng 125mm và không thể cải thiện thành tích xạ kích. Trong khi đó, ĐT Lào rất thành công với bài bắn súng máy phòng không 12,7mm với 2 mục tiêu trực thăng treo và pháo chống tăng.
Với thành tích xạ kích tốt, ĐT Lào đang vươn lên cạnh tranh với ĐT Việt Nam và Myanmar.

Các kíp lái đầu tiên của cả 3 ĐT Việt Nam, Lào và Myanmar đã hoàn thành vòng chạy số 4 gần như đồng thời. ĐT Việt Nam giành vị trí số 2 sau khi đổi sang kíp lái số 2. Trong khi đó, ĐT Tajikistan vẫn đang ở kíp lái đầu tiên.
Chỉ huy ĐT Myanmar trên khán đài.
Ba ĐT Myanmar, Việt Nam và Lào hoàn thành vòng đua số 4 gần như đồng thời.
Các ĐT đội kíp xe số 2.

Ở vòng đua số 5, kíp lái số 2 của ĐT Việt Nam đã có màn khởi đầu thuận lợi với bài bắn súng máy phòng không 12,7mm khi hạ mục tiêu trực thăng treo. Trong khi đó, ĐT Lào bước vào bài bắn súng máy đồng trục PKT 7,62mm và đã hạ ngay 3 bia.
Theo dõi sát trận thi đấu, Đại úy Nguyễn Huỳnh Phúc Thịnh, Phó Đại đội trưởng, Đại đội Thiết giáp BRD12, Bộ Tham mưu, Quân khu 9 chia sẻ: Tuy xe của chúng ta được chuẩn bị rất tốt nhưng địa hình cũng gây không ít khó khăn cho chúng ta. Tuy nhiên, dù thi đấu với cường độ cao, bài thi khó nhưng có thể khẳng định rằng, các thành viên của đội tuyển Xe tăng Việt Nam đã phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, luôn đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt yêu cầu của cuộc thi. Qua theo dõi tường thuật trực tiếp về trận chung kết “Xe tăng hành tiến” Amy Games 2020 trên Báo Quân đội Nhân dân điện tử, các kíp xe của Việt Nam đều thể hiện được việc làm chủ các trang thiết bị trên xe cũng như giữ được tốc độ khi vượt qua các vật cản. Đội tuyển xe tăng thi đấu bám sát điều lệ, tiêu diệt cơ bản hết các mục tiêu. Kỹ thuật vận hành của kíp xe hầu như không mắc lỗi, chỉ có lỗi duy nhất là ngã cộc giới hạn. Về phương pháp bắn qua quan sát của tôi sự quan sát mục tiêu của xạ thủ và chỉ huy bắn của trưởng xe rất tốt, quan sát mục tiêu nhanh, lấy tầm bắn rất chuẩn xác. Sự bố trí phù hợp trên cơ sở nền tảng thể lực của kíp xe rất tốt; kèm theo đó, kỹ năng, kỹ xảo sử dụng vũ khí trang bị phù hợp. Cách phối hợp hiệp đồng giữa 3 đồng chí nhịp nhàng, ăn khớp và thi đấu rất kiên cường. Trong quá trình thi đấu một số khó khăn xuất hiện, song tuyển thủ của các bạn đều khắc phục được và mọi thứ thật tuyệt vời. Tôi cũng rất khâm phục các kíp xe tăng của Việt Nam đã có tỷ lệ tiêu diệt mục tiêu rất cao, tinh thần thi đấu ổn định. Điều đó khẳng định được trình độ, kỹ thuật làm chủ, sử dụng vũ khí trang bị hiện đại của các kíp xe.
Cổ động viên ĐT Lào ăn mừng thành tích hạ ngay 3 bia ở vòng đua số 5 của kíp lái số 2.
ĐT Việt Nam nhanh chóng hạ mục tiêu trực thăng treo.


Sau gần 1 giờ thi đấu, ĐT Việt Nam sau vòng chạy thứ 5 đang tạm thời giữ vị trí số 2, đứng sau ĐT Myanmar. Đội tuyển chúng ta đang thi đấu rất tốt. Hy vọng chúng ta sẽ đạt thành tích cao.
 
ĐT Việt Nam vượt hào chống tăng và chướng ngại vật sống trâu.

Đến thời điểm này, số lượng người theo dõi trận chung kết nội dung “Xe tăng hành tiến” trên trang youtube và fanpage Báo Quân đội nhân dân (QĐND) Điện tử; website: https://www.qdnd.vn đang liên tục tăng cao.

Ảnh chụp màn hình trang fanpage Báo QĐND Điện tử.

Hiện tại trên fanpage Báo Quân đội nhân dân (QĐND) Điện tử đã tiếp cận được với 436.810 người, 20 nghìn người đang theo dõi, hơn 4.000 lượt thích và hơn 3.000 bình luận. Trên trang youtube và website: https://www.qdnd.vn đang có gần 50 nghìn người đang xem trực tiếp. Nhiều bạn đọc đã gửi những lời chúc mừng đến các tuyển thủ với lời chúc: Chúc các anh chiến thắng, Việt Nam vô địch!

Ở vòng chạy số 6, ĐT Việt Nam thực hiện bài bắn PKT 7,62mm không thành công. ĐT Lào hiện tại vẫn tạm thời dẫn đầu ở khoa mục xạ kích với 7 mục tiêu, ĐT Việt Nam đứng thứ 2 với 6 mục tiêu, ĐT Myanmar với 4 mục tiêu. Chỉ còn ĐT Tajikistan chưa hạ bất kỳ mục tiêu nào.
ĐT Việt Nam thực hiện bài bắn súng đồng trục PKT 7,62mm.
Trong khi đó, ĐT Myanmar và Tajikistan đều thực hiện bài bắn pháo chính 125mm.

ĐT Lào đang vươn lên dẫn đầu ở vòng chạy thứ 9. Điều này có được nhờ kết quả xạ kích tốt và khả năng duy trì tốc độ hành tiến tốt của các kíp điều khiển.
Dù dẫn đầu ở vòng số 5, nhưng tới vòng số 9, ĐT Myanmar đã tụt xuống vị trí số 3.
Xe tăng của ĐT Myanmar gặp trục trặc ở bài bắn pháo chính.

Theo phóng viên Đinh Trọng Hải của Báo QĐND, tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow, Liên bang Nga đang có rất đông khán giả đến cổ vũ động viên Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam thi đấu. Khán giả có mặt tại thao trường hô to Việt Nam vô địch, Việt Nam chiến thắng. Cờ đỏ sao vàng đang tung bay cao giữa thao trường Alabino, ngoại ô Moscow, Liên bang Nga. Hy vọng với sự tiếp sức của cổ động viên, các tuyển thủ của chúng ta sẽ bình tĩnh, tự tin, giành thắng lợi.

Các em nhỏ cũng theo bố mẹ đến cổ vũ Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam.
Cờ đỏ sao vàng tung bay trên  thao trường Alabino.

 

Trong vòng tăng tốc, ĐT xe tăng Việt Nam đã tăng tốc lên tới 72km/giờ và vươn lên dẫn đầu khi bước vào vòng đua số 8.
ĐT Việt Nam vươn lên dẫn đầu ở vòng đua số 8

ĐT Tajikistan vẫn chưa hạ bất kỳ mục tiêu nào sau 6 vòng đua. Theo đánh giá Đại tá Phạm Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết giáp, phương pháp xạ kích của ĐT Tajikistan không hiệu quả. Trong khi đó, ĐT Việt Nam đã bước sang vòng đua số 7 và tăng tốc.

 Đang theo dõi sát trận đấu, Thiếu tá Bùi Nhân Qúy, Trưởng ban Tuyên huấn, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Điện Biên chia sẻ: Xem trực tiếp đội tuyển xe tăng Việt Nam và các đội đang thi đấu qua Báo Quân đội nhân dân Điện tử chúng tôi cảm thấy rất hồi hộp và đầy hào hứng như cách đây 2 năm theo dõi đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu trên Sân vận động Thường Châu (Trung Quốc). Cho đến giờ phút này, có thể khẳng định dù kết quả như thế nào thì đội tuyển xe tăng của chúng ta đã khẳng định được trình độ công nghệ, cũng như bản lĩnh thi đấu trên trường Quốc tế. Là một quân nhân chúng tôi cảm thấy rất tự hào về hình ảnh những người lính tăng Việt Nam. Dù gặp khá nhiều khó khăn, về thời tiết, khí hậu, cũng như máy móc nhưng các anh đã từng bước khắc phục để đi đến vòng chung kết. Chúng tôi chúc các anh luôn vững vàng ý chí, quyết tâm, tự tin mang về vinh quang cho Tổ quốc.

Qua đây, chúng tôi cũng rất cảm ơn ê kíp Báo Quân đội nhân dân Điện tử đã kịp thời gửi đến bạn đọc, bạn xem gần xa những hình ảnh chân thực nhất về Hội thao Army Games 2020. Qua đó làm tăng thêm nhiệt huyết tinh thần dân tộc cho hàng triệu người dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc.

ĐT Lào bước vào bài bắn pháo 125mm ở vòng chạy số 7.
ĐT Tajikistan vẫn chưa hạ bất kỳ mục tiêu nào.

Ở vòng chạy cuối cùng của kíp lái số 2, ĐT Việt Nam bước vào bài bắn pháo chính 125mm. ĐT Lào bước vào vòng chạy số 8 và kém thành tích của ĐT Việt Nam hơn 9 phút. 
ĐT Việt Nam vẫn chưa nâng cao thành tích xạ kích.
Công tác nạp đạn được tiến hành khẩn trương.
ĐT Tajikistan đã không còn thành công với chiến thuật "chỉ chạy, không bắn".

ĐT Lào tiếp tục tăng thành tích xạ kích khi hạ mục bia trực thăng treo. ĐT Việt Nam tăng tốc về đích và tạm thời dẫn đầu cuộc đua.
 
Kíp xe số 3 chúng ta bước vào chiến đấu. Ta đang có nhiều lợi thế.
ĐT Việt Nam chịu phạt sau khi phạm lỗi đè cọc.
ĐT Lào tăng thành kích xạ kích ở bài bắn súng máy phòng không 12,7mm
ĐT Việt Nam hoàn thành vòng chạy số 8 với thành tích 1 giờ 33 phút 35 giây và tạm dẫn đầu.

ĐT Lào đã hoàn thành vòng chạy thứ 8 và đổi sang kíp xe số 3.Thành tích của ĐT Lào đang kém ĐT Việt Nam hơn 4 phút. Ở bài xạ kích đầu tiên của kíp lái số 3, ĐT Việt Nam đã cải thiện thành tích xạ kích với một bia của súng máy 12,7mm.
Việt Nam đang tạm dẫn trước. Đây là thành tích rất tốt. Chúng ta hy vọng, xe của đội tuyển chúng ta sẽ đảm bảo về yếu tố kỹ thuật để các tuyển thủ thể hiện được tài năng, bản lính của Bộ đội Tăng thiết giáp.
 Chúng ta đã kết thúc vòng đua thứ nhất.
Ban tổ chức làm ướt thao trường để giảm bụi.
ĐT Lào bắt đầu chuyển sang kíp lái số 3. Trận thi đấu chỉ còn 4 vòng chạy nữa.


Với thành tích hiện tại, ĐT Việt Nam đang tràn đầy cơ hội "chuyển màu huy chương", giành chức vô địch tại Bảng 2, nội dung Xe tăng hành tiến, Army Games 2020. ĐT Lào đã tiếp tục cải thiện thành tích xạ kích với 2 bia súng máy đồng trục PKT 7,62mm.

Nhóm PV Báo QĐND tại thao trường Alabino vừa phỏng vấn một số phóng viên nước ngoài: Phóng viên Luyuguang của Đài Truyền hình Phượng Hoàng (Hong Kong-Trung Quốc). Nhà báo này nhận xét: Tôi là phóng viên phụ trách mảng thời sự quốc tế nên tại Army Games 2020, ngoài các đội tuyển của Trung Quốc, tôi còn đưa tin về đội tuyển từ các quốc gia khác. Kể từ khi Army Games được tổ chức lần đầu tiên cho đến nay, “Xe tăng hành tiến” luôn là một trong những cuộc thi thu hút sự chú ý khi các vận động viên mang quốc tịch khác nhau cùng tranh tài chung một loại xe tăng T-72B3. Vì vậy, mặc dù ngày 4-9 đội tuyển Xe tăng Trung Quốc chưa thi đấu nhưng tôi vẫn đến thao trường Alabino để tác nghiệp tại trận đấu vòng chung kết bảng 2 giữa Việt Nam, Myanmar, Lào và Tajikistan. Tôi đã theo dõi tất cả các trận đấu của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam tại Army Games 2020. Đội tuyển của các bạn thi đấu rất tuyệt vời. Trước khi trận đấu vòng chung kết bảng 2 bắt đầu, tôi còn ra tận nơi Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam hiệu chỉnh kỹ thuật lần cuối. Tôi vẫn luôn tin Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam sẽ chiến thắng.

Phóng viên Tomilin Vadim của tờ Rossiyskaya Gazeta (LB Nga) nói: Tại Army Games 2020, Rossiyskaya Gazeta tập trung vào cuộc thi “Xe tăng hành tiến” nên tôi theo dõi mọi trận đấu của các đội tuyển cả ở bảng 1 và bảng 2. Trực tiếp có mặt trên khán đài ở Alabino, tôi rất hào hứng với không khí cổ vũ sôi động từ người hâm mộ của các đội tuyển. Đặc biệt là cổ động viên Việt Nam, các bạn mang cả loa đài và micro, có cả người dẫn chương trình riêng khuấy động cả khán đài. Tôi đã chú ý tới Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam ngay từ vòng loại. Tôi đã bị ấn tượng bởi những gì các bạn thể hiện. Tôi luôn có niềm tin các bạn chiến thắng.
Thành tích của 4 đội tuyển tính tới kíp lái số 3.

ĐT Lào đang bám sát ĐT Việt Nam. Xạ thủ Việt Nam đã xuất sắc hạ 3 bia trong bài bắn súng máy đồng trục 7,62mm. Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu.

 

 
ĐT Việt Nam xuất sắc hạ 3 bia xạ thủ mang súng chống tăng vác vai để giữ vững vị trí dẫn đầu.
ĐT Lào đang cố gắng bám sát ĐT Việt Nam, nhưng bất thành.
Cổ vũ nhiệt tình cho Đội tuyển xe tăng Việt Nam, bạn CHÂU TIẾN LỘC (quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) hồ hởi nói: Tôi có dịp nhiều lần được đến thăm các đơn vị quân đội, chứng kiến được quá trình học tập, lao động, công tác của các đồng chí rất gian khổ, vất vả. Qua theo dõi phần thi của đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam tại Army Games 2020, tôi càng khâm phục và ngưỡng mộ các anh bộ đội Tăng thiết giáp khi phải thi đấu ở thời tiết khắc nghiệt, cường độ cao, yêu cầu bài bắn khó. Qua những vòng thi trước, tôi và người thân trong gia đình đã dành thời gian theo dõi thông tin về cuộc thi qua các ấn phẩm, kênh đăng tải của Báo Quân đội nhân dân. Các anh đã cống hiến cho cán bộ, chiến sĩ và người hâm mộ về tinh thần thi đấu hết mình, khát khao chinh phục những nấc cao thành tích. Ở trận chung kết này, hai kíp xe đầu của ta đang thực hiện khá tốt bài thi, nhất là kíp thứ hai đã nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu đầu tiên ngay khi bia vừa hiện lên. “Đầu xuôi đuôi lọt”, tôi hy vọng kíp xe thứ ba đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa kết quả chung của toàn đội lên cao nhất. Thông qua màn hình trực tiếp, nhìn thấy hình ảnh cờ đỏ sao vàng cùng người hâm mộ tại thao trường ở Liên bang Nga, chúng tôi càng thêm rạo rực, hòa chung nhịp đập con tim tự hào hình ảnh QĐND Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Số lượng người tiếp cận và theo dõi trận chung kết nội dung “Xe tăng hành tiến” trên trang youtube và fanpage Báo QĐND Điện tử; website: https://www.qdnd.vn đang liên tục tăng cao.

Ảnh chụp màn hình trang fanpage Báo QĐND Điện tử.

Hiện tại trên fanpage Báo QĐND Điện tử đã tiếp cận được với 661.810 người, 20 nghìn người đang theo dõi, hơn 6.100 lượt thích và hơn 5.700 bình luận. Trên trang youtube và website: https://www.qdnd.vn đang có gần 50 nghìn người đang xem trực tiếp. Nhiều bạn đọc đã gửi những lời chúc mừng đến các tuyển thủ với lời chúc: Chúc các anh chiến thắng, Việt Nam vô địch!

Bạn đọc Nguyễn Việt bình luận: Đội tuyển Việt Nam quá fairplay và tinh thần đồng đội cao khi xuống xe chạy tiếp sức, các đồng chí chờ nhau cùng chạy chứ ko như các đội khác mạnh ai người đó chạy còn bạn đọc Lê Hoa bình luận: Nhìn cờ đỏ sao vàng tung bay trên thao trường thật là đẹp và tự hào. Các tuyển thủ cố lên, Việt Nam vô địch!

Bước sang vòng đua 11, ĐT Việt Nam đang dẫn trước ĐT Lào 2 phút 34 giây. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam có cơ hội nới rộng khoảng cách do ở vòng đua này, ĐT Việt Nam không có các bài bắn, mà là vòng đua tốc độ.
ĐT Việt Nam vẫn duy trì lợi thế dẫn trước.
ĐT Myanmar gần như đã không còn cạnh tranh vị trí dẫn đầu với ĐT Việt Nam và Lào.
ĐT Việt Nam vượt qua chướng ngại vật sống trâu.

ĐT Việt Nam đã tiến vào vòng đua cuối cùng với thành tích 2 giờ 1 phút 10 giây và tràn đầy cơ hội giành chức vô địch.
ĐT Việt Nam tiến vào vòng đua cuối cùng.

ĐT Việt Nam đạt thành tích tốt ở phần xạ kích pháo chính với 2 bia bị hạ. ĐT chúng ta đã nâng thành tích xạ kích lên 13/24 và chỉ phải chạy 1 vòng phạt 500m. Như vậy, ĐT Việt Nam đã chạm 1 tay vào huy chương vàng nội dung Xe tăng hành tiến.
 Đột tuyển Việt Nam đã về đích. Rất vui. Cờ đỏ sao vàng sẽ tung bay trên đấu trường Antonio, trên tháp pháo truyền thống của lực lượng xe tăng Việt Nam anh hùng.
ĐT Việt Nam đã xuất sắc hạ 2 bia bằng pháo chính 125mm.
ĐT Lào đang trong vòng chạy phạt.

ĐT Việt Nam đã về nhất tại trận chung kết Bảng 2, nội dung Xe tăng hành tiến, Army Games 2020. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố sau cuộc họp của Ban Tổ chức và Ban Trọng tài. 

Ngay lúc này, tiếng hò reo cổ vũ, động viên của khán giả tại đấu trường cũng như trên khắp mọi miền Tổ quốc đang vang lên. Niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm kiêu hãnh trước thành tích của Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã làm cho người dân Việt Nam tự hào biết nhường nào. Đã có những giọt nước mắt vui mừng lăn trên má các tuyển thủ. Thật hạnh phúc, thật tự hào.
ĐT Việt Nam đã hoàn thành cuộc thi với thành tích 2 giờ 12 phút và 42 giây.

Những giây phút vỡ òa cảm xúc của Đội tuyển Xe tăng Việt Nam...
 
 

Đội tuyển Lào đã về đích với thành tích 2 giờ 22 phút 47 giây, kém Đội tuyển Việt Nam 10 phút 05 giây.
Niềm vui của ĐT Lào sau khi về nhì.


Thông tin về trận thi đấu chung kết Bảng 2, nội dung Xe tăng hành tiến, Army Games 2020 sẽ tiếp tục được Báo QĐND Điện tử tiếp tục cập nhật.