Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tham dự hội nghị. Với chủ đề “Đảm bảo an ninh bền vững: Quan điểm mới của lực lượng lục quân các nước Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”, hội nghị hướng tới thúc đẩy niềm tin, hiểu biết và hợp tác giữa bộ binh các nước trong khu vực. 

Cùng khung thời gian với IPACC, Hội thảo quản lý lục quân Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPAMS) thường niên và Diễn đàn lãnh đạo hạ sĩ quan (SELF) cũng sẽ diễn ra tại địa điểm trên. 

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã đến dự và phát biểu khai mạc IPACC, IPAMS và SELF. Thủ tướng Thái Lan khẳng định IPACC, IPAMS, SELF lần này là một nền tảng mở rộng cho tất cả các cấp lãnh đạo lục quân trong khu vực hợp tác nhằm đảm bảo an ninh bền vững.

Với gần 40 quốc gia, khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương bao phủ hơn một nửa diện tích bề mặt Trái Đất với 6 quốc gia đông dân nhất thế giới. Tại IPACC/IPAMS/SELF lần này, lãnh đạo lục quân cấp cao các nước sẽ cùng nhau thảo luận những sự khác biệt, xây dựng niềm tin, giảm những tính toán sai lầm, giải quyết các thách thức.

TTXVN