Yonhap đưa tin, Hàn Quốc vừa hoàn thành cuộc tập trận kéo dài hai ngày (25 và 26-8) tại khu vực quần đảo Dokdo đang tranh chấp, mà phía Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Takeshima, ở ngoài khơi bờ biển phía đông Hàn Quốc.
Cuộc tập trận quy tụ cả 3 quân chủng chính là lục quân, hải quân, không quân, gồm nhiều tàu chiến và máy bay chiến đấu cũng như các binh sĩ của lực lượng bộ binh và lính thủy đánh bộ. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, số lượng binh lính tham gia tập trận lần này tăng gấp đôi so với năm ngoái.
Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao lẫn thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đang ngày một gia tăng. Trước đó, Tokyo đã ra sức phản đối quyết định tập trận của Hàn Quốc, đặc biệt là tại khu vực quần đảo mà họ cũng khẳng định chủ quyền.
ĐÌNH ĐỨC