Cụ thể, Triển lãm quân sự, quốc phòng quốc tế DefExpo India 2020 dự kiến diễn ra tại Thủ đô New Delhi từ ngày 5 đến 9-2.

Mục tiêu đầu tiên của hãng sản xuất quốc phòng đến từ xứ sở kim chi chắc chắn là thị trường tiềm năng Ấn Độ, tiếp đó là đến các đối tác nước ngoài khác.

Hệ thống tên lửa-pháo phòng không Hybrid BiHo. Ảnh: Defence Blog.

Trước đó, hệ thống Hybrid BiHo đã được Bộ Quốc phòng Ấn Độ chọn làm ứng cử viên duy nhất cho một gói thầu trang bị hệ thống phòng không lục quân trị giá tới 2,5 tỷ USD cho quân đội nước này. Hiện tại, quá trình thương thảo đang được tiến hành.

Nhà sản xuất Hanwha cho biết, hệ thống Hybrid BiHo được phát triển từ hệ thống pháo phòng không BiHo (còn gọi là K30) mới được quân đội Hàn Quốc đưa vào biên chế. Hệ thống BiHo lắp 2 khẩu pháo bắn nhanh 30mm Rheinmetall Air Defense KCB.

Tên lửa đất đối không Shingung. Ảnh: Army Recognition.

Trong khi đó, biến thể nâng cấp Hybrid BiHo được trang bị thêm 4 tên lửa đất đối không Shingung (Chiron) ở hai bên tháp pháo nhằm khắc chế các mục tiêu tầm thấp như máy bay và trực thăng.

Phía sau tháp pháo của khí tài này còn tích hợp radar giám sát TPS-830K có tầm hoạt động 21km để phát hiện mục tiêu, sau đó theo dõi bằng cách sử dụng kính ngắm toàn cảnh ngày/đêm thông qua hệ thống đo xa laser và được kết hợp với hệ thống điều khiển hỏa lực (FCS).

Hệ thống tên lửa-pháo phòng không Hybrid BiHo khai hỏa tại các cuộc thử nghiệm. Ảnh: Defence Blog.

Các hệ thống BiHo và Hybrid BiHo đều sử dụng khung gầm xe chiến đấu bộ binh bánh xích K200, có tốc độ tối đa là 70km/h trên đường nhựa, 6km/h khi bơi và tầm hoạt động 480km.

Thời gian qua, New Delhi trở thành một khách hàng quan trọng của Seoul ở mảng mua sắm trang bị quốc phòng. Gần đây nhất, Ấn Độ đã đặt mua 100 khẩu pháo tự hành K9 Thunder của công ty quốc phòng Samsung-Techwin từ Hàn Quốc.

Giới thiệu về hệ thống tên lửa-pháo phòng không Hybrid BiHo. Nguồn: Hanwha.

PHẠM HUY (theo Army Recognition)