Thông cáo của Hải quân Hàn Quốc ngày 9-4 cho biết cuộc tập trận thường niên đã bắt đầu hôm 1-4 và kéo dài 9 ngày ở vùng biển ngoài khơi thành phố Pohang, cách thủ đô Seoul 262km về phía Đông Nam.

leftcenterrightdel
Tàu khu trục Eulji Mundeok của Hải quân Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật ngoài khơi Taean ngày 4-1-2023. Ảnh: Yonhap/ TTXVN 

Với sự tham gia của 9 tàu hải quân và 4 máy bay trực thăng thuộc cả hai quốc gia, cuộc tập trận nhằm trau dồi kỹ năng ngăn chặn các mối đe dọa an ninh trên biển và đảm bảo an toàn hàng hải.

Theo thông cáo của Hải quân Hàn Quốc, chương trình tập trận được thiết kế để huấn luyện hải quân của hai nước thực hành các quy trình và đưa ra chiến thuật rà phá bom mìn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng phối hợp ứng phó với các kịch bản chiến tranh liên quan đến bom mìn.

Trong lần tập trận chung này, Mỹ lần đầu tiên phái “siêu căn cứ” viễn chinh trên biển USS Miguel Keith tham gia, cùng với hai tàu hải quân khác và máy bay trực thăng MH-53. Về phần mình, Hàn Quốc huy động 6 tàu, trong đó có tàu thả thủy lôi Nampo MLS-II, cùng trực thăng tuần tra hàng hải P-3 và trực thăng UH-60 tham gia cuộc tập trận.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.