Đây là lần đầu tiên Bộ đội thông tin tham gia Army Games nên mỗi thành viên đều tự lên dây cót cho bản thân cũng như tinh thần của toàn đội. Hằng ngày, các thành viên đều duy trì bài tập thể lực, chạy ở cầu thang bộ của khách sạn từ tầng 6 lên tầng 26, các bài tập bổ trợ như chống đẩy tại phòng. Trong lĩnh vực chuyên môn, các thành viên thường xuyên luyện tập thu, phát báo ngay tại phòng ngủ với mục tiêu đạt, thậm chí vượt thành tích luyện tập tại Việt Nam.

Báo Quân đội nhân dân xin gửi đến bạn đọc những hình ảnh hăng say luyện tập của đội tuyển trong thời gian cách ly 3 ngày tại khách sạn Salut, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) do nhóm phóng viên Báo QĐND thực hiện:

leftcenterrightdel
Sau khi tập trung tại Liên bang Nga, đội tuyển thông tin sẽ cơ động tới Belarus thi đấu.
leftcenterrightdel
Thành viên đội tuyển luyện tập thu, phát báo. Đây là nội dung quan trọng của bài thi đòi hỏi nhanh, chính xác cao.
leftcenterrightdel
Bài huấn luyện thu, phát Morse theo bảng chữ cái Cyrillic 31 ký tự (của Liên bang Nga), chữ số dài Arb (0-9) được các chiến sĩ thông tin chú trọng luyện tập nhuần nhuyễn.
leftcenterrightdel
Các thành viên đội tuyển luyện tập phát báo.
leftcenterrightdel
Đội tuyển tham dự nội dung thi Chiến sĩ thông tin “Kỹ năng thành thục” với các nội dung: Tiếp nhận tin; truyền tin; định hướng VTĐ ban đêm; tiếp sức quân sự và làm việc với các thiết bị có cấu trúc IP.
leftcenterrightdel
Thành viên đội tuyển luyện tập hàn, nối cáp quang.
leftcenterrightdel
Hàn nối, đo cáp quang là nội dung bài thi số 1 của đội công nghệ thông tin.
leftcenterrightdel
Với các trang thiết bị mang theo cơ bản nên đội luyện tập cũng có phần thuận lợi hơn các đội tuyển khác.
leftcenterrightdel
Đại tá Trần Bá Khương, Phó tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin – Liên lạc, Đội trưởng đội tuyển Thông tin liên lạc tham gia Army Games 2020 cho biết, toàn đội với sự chuẩn bị chu đáo và khả năng thích nghi nhanh và quyết tâm giành thành tích cao trong lần đầu ra quân.

NHÓM PHÓNG VIÊN