Thể thức của bài thi “Tiếp sức”, hai kíp xe tốt nhất của mỗi đội tuyển chạy nối tiếp nhau trên thao trường và thực hiện các nội dung chuyên ngành độc lập. Cụ thể, kíp xe thứ nhất thực hiện nội dung dò tìm nguồn phóng xạ và xử lý hậu quả vụ cháy; kíp xe thứ hai thực hiện nội dung lấy mẫu chất độc và tiêu độc bằng thiết bị APSO. Sau khi các thành viên của kíp xe thứ nhất vượt qua bãi vật cản thể lực, các thành viên thực hiện động tác trao “gậy tiếp sức” là các hộp tiếp đạn cho kíp xe thứ hai ở vị trí sẵn sàng để tiến hành chặng đua thứ 2.

leftcenterrightdel
Vận động viên của Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam khẩn trương triển khai xe sau khi có hiệu lệnh xuất phát.

Qua bốc thăm, Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam thi lượt thứ 2 cùng Đội tuyển LB Nga. Mặc dù có kết quả thi đấu 2 bài thi đầu tiên không thực sự như mong đợi, với tinh thần quyết tâm chiến đấu đến giờ phút cuối cùng, Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam đã có bài thi thực sự trơn tru với thành tích được rút ngắn đáng kể và hầu như không mắc lỗi trên đường chạy.

Sau khi Ban Trọng tài họp về kết quả của hội thao, Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam xếp thứ 4 chung cuộc trong tổng số 9 nước góp mặt tại Army Games 2020. Đội tuyển Trung Quốc xếp thứ 2 và nhường chức vô địch cho Đội tuyển LB Nga khi đội tuyển nước chủ nhà đạt thành tích kỷ lục trong lịch sử tổ chức nội dung “Môi trường an toàn”. Bên cạnh đó, Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam có đồng chí Vũ Văn Hùng đạt danh hiệu Tiêu độc viên xuất sắc của cuộc thi và 2 đồng chí khác là Trung úy Hoàng Đức Thắng và Trung úy Bùi Quang Hưng được tặng thưởng Huân chương Hữu nghị.

Lễ bế mạc được tổ chức ngay sau khi phần thi thứ 3 kết thúc. Đại tướng Pankov Nikolai Aleksandrovich, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng LB Nga có mặt tại buổi lễ và chúc mừng các đội tuyển và VĐV xuất sắc của cuộc thi.

Tham gia cuộc thi “Môi trường an toàn” tại Army Games 2020, dù không gặp nhiều may mắn trong các nội dung nhưng Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam đã khắc phục mọi khó khăn và hoàn cảnh bất lợi để thi đấu quả cảm, là minh chứng cho bản lĩnh và ý chí quyết tâm của từng HLV, VĐV và mọi thành viên khác của đội tuyển. Đồng thời qua cuộc thi năm nay, Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam đã thu được nhiều kinh nghiệm quý báu trong thi đấu quốc tế trên hệ vũ khí trang bị khác biệt hoàn toàn cũng như trong việc xử lý các tình huống bất ngờ phát sinh.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN (từ LB Nga)