Gặp chị Trợ, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi đó là sự gần gũi, thân thiện và luôn quan tâm đến mọi người xung quanh. Năm 2020 dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, là nhân viên y tế, chị Trợ đã làm việc không kể thời gian, lúc nào cũng tận tụy với công việc của mình mà ở đó luôn đi cùng những khó khăn.

Chị Trợ sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 người con ở xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Vốn mang trong mình ước mơ trở thành một lương y chữa bệnh cứu người nên sau khi tốt nghiệp phổ thông, chị quyết tâm theo con đường học Y. Tốt nghiệp ra trường năm 2008, chị trở thành nhân viên y tế của Công ty Điện lực Điện Biên từ năm 2009 cho đến nay.

leftcenterrightdel
Chị Trợ luôn tâm huyết với công việc.

Hôm ấy đã gần 17 giờ chiều, trong khi mọi người đang chuẩn bị kết thúc công việc để trở về gia đình, thì chúng tôi thấy chị Trợ vẫn tất bật chuyển đến từng cán bộ, công nhân viên (CNCNV) trong công ty từng chiếc khẩu trang. Chị cũng không quên nhắc nhở từng người rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, tiếp nhận mọi thông tin từ các đơn vị trực thuộc sớm nhất... Ngoài công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCNV trong công ty chị còn phụ trách công tác cấp phát thẻ bảo hiểm y tế, thẻ A2, A3 chăm sóc sức khỏe cán bộ, tổ chức các đoàn đi nghỉ điều dưỡng phục hồi chức năng lao động...

Nói đến chị Trợ, chị Hoàng Thị Mai, Công ty Điện lực Điện Biên chia sẻ: “Trong công việc, chị Trợ là người tận tụy và trách nhiệm. Trong cuộc sống chị còn là một người tâm lý luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp. Chị luôn biết cách truyền ngọn lửa nhiệt huyết, ý chí và tinh thần lạc quan cho những người xung quanh, giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Chị là tấm gương để tôi học tập, noi theo”.

leftcenterrightdel
Chị Trợ cấp khẩu trang y tế cho công nhân Công ty Điện lực Điện Biên.

Tuy vất vả trong công việc, nhưng chị cũng chăm sóc chu toàn cho gia đình nhỏ của mình. Chị Trợ lập gia đình từ năm 2009, đến nay chị đã có 1 bé gái. Con gái chị năm nào cũng là học sinh giỏi và được thầy cô, bạn bè yêu mến.

Từ những cố gắng không biết mệt mỏi ấy hằng năm chị đều hoàn thành xuất sắc trong công tác chuyên môn và có nhiều thành tích được cấp trên ghi nhận và khen thưởng. Năm 2014, chị Trợ vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe người lao động. Năm 2016, chị được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác năm 2016. Năm 2017, chị được nhận Giấy khen của Tổng công ty Điện lực miền Bắc Khen thưởng phụ nữ EVN sáng tạo, đặc biệt trong năm vừa qua chị đã vinh dự được nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và được Tổng công ty Điện lực miền Bắc khen thưởng trong công tác chống dịch Covid-19.

Bài, ảnh: THU HUYỀN