30/04/2020 11:03

Kết hợp kiến trúc cổ điển, hiện đại trong sự phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

QĐND Online - 45 năm qua từ ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những công trình kiến trúc của TP Hồ Chí Minh vẫn giữ được sắc thái riêng, tôn vinh nét đẹp di sản kết hợp với những công trình hiện đại trong suốt quá trình phát triển Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh. Đến nay, cảnh quan kiến trúc đô thị, diện mạo của thành phố tiếp tục tạo nên nét đặc trưng riêng biệt với sự tồn tại của dấu tích xưa và hơi thở hiện đại.

Xin giới thiệu đến bạn đọc hình ảnh về TP Hồ Chí Minh phát triển văn minh, hiện đại sau 45 năm thống nhất đất nước với những công trình kiến trúc, giao thông độc đáo.

HÙNG KHOA (thực hiện)

ảnh slide
 Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ và trưng bày tư liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp Cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
ảnh slide
 Hội trường Thống Nhất (di tích Dinh Độc Lập) là Di tích Quốc gia đặc biệt, nơi diễn ra các sự kiện lớn của thành phố và đất nước.
ảnh slide
 Trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh ngày trước là một trong những công trình kiến trúc cổ điển được xây dựng từ năm 1898 đến 1909.
ảnh slide
 Bưu điện TP Hồ Chí Minh được xây dựng từ năm 1886 – 1891, là một trong những công trình kiến trúc độc đáo trong không gian đô thị của thành phố
ảnh slide
 Nhà hát TP Hồ Chí Minh được xây theo phong cách kiến trúc Tây Âu, là Di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp Quốc gia, là địa điểm đẹp, trang trọng để biểu diễn văn hóa nghệ thuật và tổ chức các sự kiện lớn của thành phố.
ảnh slide
 Chợ Bến Thành là một trong những trung tâm thương mại tiêu biểu, địa điểm nổi tiếng hấp dẫn nhiều du khách tham quan, mua sắm.
ảnh slide
 Khách sạn Rex với kiến trúc độc đáo tồn tại gần một thế kỷ.
ảnh slide
 Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn được xây dựng từ năm 1863, là điểm tham quan không thể thiếu khi đến với TP Hồ Chí Minh.
ảnh slide
 Hầm vượt sông Sài Gòn chính thức được thông xe ngày 21-11-2011 làm động lực cho sự phát triển của thành phố, là công trình hiện đại bậc nhất của cả nước.
ảnh slide
 Cao ốc Saigon Metropolitan có giá trị nghệ thuật kiến trúc, phù hợp với xu hướng kiến trúc hiện đại giữa trung tâm thành phố.
ảnh slide
 Đại lộ Võ Văn Kiệt chạy dọc theo kênh Tàu Hũ – Bến Nghé đi qua nhiều, quận, huyện tạo thành một tuyến trục giao thông Đông - Tây và kết nối hai đầu Đông Bắc - Tây Nam của thành phố.
ảnh slide
 Tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên đang dần hoàn thiện và dự kiến chạy thử vào cuối năm 2020.
ảnh slide
 Tòa nhà Landmark 81 cao 81 tầng nằm trong khu đô thị Vinhomes Central Park là biểu tượng cho sự hiện đại, phát triển vươn cao của thành phố.
ảnh slide
 Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây góp phần thay đổi diện mạo giao thông vùng Đông Nam bộ.
ảnh slide
 Cầu Bình Lợi hiện đại nằm trên Đại lộ Phạm Văn Đồng.
ảnh slide
 Phố đi bộ Nguyễn Huệ là điểm hẹn không thể thiếu của người dân, du khách và là địa điểm tổ chức nhiều lễ hội lớn.
ảnh slide
 Tòa nhà Bitexco Financial Tower (bên trái) và tòa nhà Vietcombank (bên phải) tạo nên vẻ đẹp hiện đại ngay trung tâm TP Hồ Chí Minh.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top