Trước đó, ngày 12-4, trên tài khoản mạng xã hội Facebook “Đỗ Luyến” đăng tải bài viết có nội dung: “Đùa chứ. Nếp trên cung trăng ak mà giá 62k/kg. Các bác ơi chặt chém thì vừa thôi chứ. Nghĩ tội khách lắm cơ. Toàn các bác cựu chiến binh nữa. Bán chém giá cắt cổ như thế ai dám lên đb nữa”.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng thành phố Điện Biên Phủ nhận thấy những thông tin Facebook “Đỗ Luyến” đăng tải thiếu kiểm chứng, nhiều thông tin không chính xác nên đã mời Đỗ Thị Luyến đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, Đỗ Thị Luyến thừa nhận bài viết của mình có thông tin chưa được kiểm chứng, gây ảnh hưởng, dư luận xấu trên không gian mạng. Luyến tỏ ra ăn năn và nhận thức được hành vi của mình là sai trái, đồng thời cam kết không đăng tải, bình luận với những thông tin tương tự như trên.

Công an thành phố Điện Biên Phủ khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân không đăng tải, chia sẻ, phát tán hoặc bình luận những thông tin sai sự thật, tin không được kiểm chứng, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường du lịch của địa phương. Đặc biệt, năm nay, Điện Biên đang triển khai Năm du lịch Quốc gia 2024, vì vậy, mọi hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.