Tại buổi tuyên truyền, đại diện các đơn vị đã tuyên truyền cho ngư dân về những nội dung mới về lĩnh vực khai thác thủy sản theo Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn; một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Luật Cảnh sát biển Việt Nam nhằm đảm bảo các hoạt động khai thác hải sản cùng tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam và các quy định của quốc tế, góp phần bảo vệ, bảo tồn nguồn lợi thủy sản và phát triển nghề cá bền vững đồng thời tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân và ngư dân về công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

leftcenterrightdel

Vùng Cảnh sát biển 2 cấp phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền cho ngư dân xã Phổ Vinh. 

Xã Phổ Vinh và phường Phổ Quang là 2 địa phương có nhiều tàu cá khai thác, nghề đánh bắt xa bờ. Tình trạng đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không khai báo, và không theo quy định trên địa bàn tuy có giảm nhưng vẫn còn xảy ra.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã cấp phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền và trao 100 suất quà tặng gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (trị giá 100 triệu đồng).

Tin, ảnh: NAM TRUNG