Theo đó, Công an TP Hà Nội sẽ xác minh hai nội dung trong vụ án là xem xét trách nhiệm của chủ nhà cho thuê trọ tại phường Trung Kính và trách nhiệm của nhóm quản lý nhà nước khi để xảy ra vụ cháy.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố tiếp tục điều tra mở để làm rõ toàn bộ nội dung vụ án.

leftcenterrightdel

Hiện trường vụ cháy ở Trung Kính. 

Theo thông tin chính thức, vào lúc 0 giờ 30 ngày 24-5, đám cháy bùng lên tại ngôi nhà ở số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy. Tại đây có nhà 2 tầng một tum dành cho 7 người gia đình chủ nhà; khu nhà trọ cao 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, có 17 người đang thuê. Ở giữa là khoảng sân rộng 55m2 để xe máy, xe điện và cũng là cửa hàng sửa chữa xe điện của con chủ nhà.

Vụ cháy đã khiến 14 người tử vong, trong đó có hai người gia đình chủ nhà, 12 người thuê trọ. 6 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Ngoài ra, 4 người được cứu bằng thang dây theo hướng tiếp cận từ tầng 2 căn nhà.

Trong 14 nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở Trung Kính, có 11 người dưới 30 tuổi, hai người trẻ nhất 23 tuổi và già nhất 62 tuổi.

Theo Bộ Công an, thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.