Về cơ bản sự cố cháy không lớn nhưng do vật liệu cháy tạo thành cột khói đen cao vài chục mét. Căn cứ hành vi vi phạm, UBND phường Thanh Xuân Trung đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân thiết lập hồ sơ báo cáo UBND quận Thanh Xuân xử phạt trường hợp này theo quy định.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ cháy. 

Theo đó, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành Quyết định số 2682/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy với số tiền 12,5 triệu đồng đối với thợ hàn là ông N.V.P, quê quán xã Minh Tân (Phú Xuyên, Hà Nội).

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 20 phút ngày 16-9, tại số nhà 28 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra cháy lớn. Đây là công trình nhà ở riêng lẻ đang trong quá trình hoàn thiện, chưa có người ở; có quy mô 6 tầng và tầng hầm, tầng lửng, tum.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường Thanh Xuân Trung cùng Công an quận Thanh Xuân đã kịp thời có mặt để xử lý sự cố. Đến 9 giờ 30 phút, người dân cùng lực lượng chức năng đã phối hợp khống chế, xử lý được đám cháy; không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.