Ngày 7-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã tiếp nhận đầu thú đối với Trần Tuấn Tài (sinh năm 2000, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ) ra đầu thú.

Tài là bị can có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm liên quan đến vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra vào tối 28-7 tại xã Phú Đức.

leftcenterrightdel
Các bị can truy nã đặc biệt, gồm: Trần Tuấn Tài, Nguyễn Minh Nghiệp, Trần Tuấn Sĩ.

Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Tài, Nguyễn Minh Nghiệp (sinh năm 1991, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ), Trần Tuấn Sĩ (sinh năm 2006, ngụ xã Tân Long, huyện Mang Thít) điều tra về hành vi giết người. Phạm Quốc Huy (sinh năm 2001, ngụ xã Phú Đức, huyện Long Hồ) bị khởi tố điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo kết quả điều tra, tối 28-7, Huy, N.T.Q. (sinh năm 1987) và N.H.D. (sinh năm 1988, cùng ngụ xã Phú Đức, huyện Long Hồ) chơi bida tại quán trên địa bàn xã Phú Đức. Cả nhóm nảy sinh mâu thuẫn, dẫn đến cãi nhau.

leftcenterrightdel
 Bị can Phạm Quốc Huy.

Huy nhắn tin cho nhóm bạn đem hung khí đến quán bida để đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Huy tiếp tục gọi điện cho nhóm bạn thông báo về việc bị đánh.

Nghiệp, Sĩ và Tài cùng nhiều người khác đem hung khí chạy đến quán bida. Thấy vậy, D. và Q. chạy ra sau quán. D. chạy thoát, còn Q. bị đánh, đâm bất tỉnh. Các đối tượng đưa Q. đến Trung tâm y tế huyện Long Hồ cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Kết quả khám nghiệm tử thi, Q. bị nhiều vết thương, trong đó có vết đâm thủng tim gây mất máu cấp dẫn đến tử vong. Tại hiện trường, cơ quan Công an đã thu giữ 2 khẩu súng dạng công cụ hỗ trợ và 11 viên đạn.

Sau khi gây án, nhóm của Tài, Nghiệp, Sĩ và Huy bỏ trốn khỏi hiện trường. Cơ quan điều tra đã truy xét, bắt giữ các đối tượng liên quan và vận động Tài ra đầu thú.

Theo cand.com.vn

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.