Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên khẳng định, vi phạm pháp luật của ông Hải là do cá nhân và không thuộc phạm vi trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận văn bản số 385/CSHS-D2 ngày 8-3-2024 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên thông báo về việc áp dụng biện pháp ngăn chặn cán bộ, đảng viên đối với Lê Hải (hiện là Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ 1, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy) có hành vi cùng đồng phạm dùng thủ đoạn, lời nói gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản của chị Lê Thị Xuân Thảo (sinh năm 2002, trú khu phố Mỹ Hòa, phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) với số tiền hơn 500 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Lê Hải khi bị bắt. Ảnh: TTXVN 

Hành vi của ông Lê Hải đã vi phạm vào khoản 4 Điều 174 Bộ Luật Hình sự. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ trong thời hạn 3 ngày (từ ngày 8 đến 11-3-2024). Ngày 11-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên có quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Hải.

Ông Nguyễn Phướng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên khẳng định, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xét thấy, hành vi vi phạm pháp luật của ông Lê Hải là trách nhiệm của cá nhân, không thuộc phạm vi trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy giao. 

Hành vi vi phạm pháp luật của ông Lê Hải xuất phát từ động cơ cá nhân, từ việc thiếu rèn luyện, dẫn đến suy thoái đạo đức, lối sống và vi phạm những điều đảng viên không được làm. Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên sẽ chủ động phối hợp xử lý và đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với ông Lê Hải trên tinh thần nghiêm minh, thượng tôn pháp luật, bảo đảm đúng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.