Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 123/2021/NĐ-CP, mức tiền phạt đối với hành vi này từ 4 đến 6 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

leftcenterrightdel

Tài xế T. làm việc với lực lượng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: vtc.vn 

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video do camera hành trình của xe ô tô tải ghi lại hình ảnh rạng sáng 26-10, trên Quốc lộ 2 thuộc địa phận phường An Tường, thành phố Tuyên Quang (là đoạn đường có dải phân cách giữa cố định, có biển báo hiệu “cấm đi ngược chiều”, tốc độ tối đa cho phép đến 90km/giờ) xe ô tô khách (loại xe giường nằm) biển số 23E-000.61 ngang nhiên đi ngược chiều. Nếu lái xe ô tô tải không kịp thời phát hiện và giảm tốc độ thì có thể xảy ra một vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Làm việc với cơ quan Công an, lái xe T. đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Ông T. trình bày, do đầu đường đang thi công nên đã điều khiển xe đi nhầm sang làn ngược chiều nhưng do chủ quan nghĩ rằng rạng sáng đường vắng xe nên đã đi ngược chiều một quãng đường lên đến 3km.

Đây là hành vi vi phạm vô cùng nguy hiểm, rất dễ gây ra tai nạn giao thông với mức độ thương vong lớn. Mặc dù lái xe có thể thấy trước hậu quả nhưng vẫn cố tình vi phạm, cần lên án và xử lý nghiêm.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.