Theo đó, số lượng sản phẩm hàng hóa bị tiêu hủy lần này thuộc 25 quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh và các đội quản lý thị trường ban hành. Việc tiêu hủy có sự giám sát của đại diện phòng chuyên môn và các đội quản lý thị trường có liên quan thuộc Cục Quản lý thị trường Thành phố.

leftcenterrightdel
 Số lượng đường cát được đưa đến cơ sở tiêu hủy.
leftcenterrightdel
Các đơn vị sản phẩm quần áo bị tiêu hủy.

Được biết, trong đợt tiêu hủy này, hàng hóa vi phạm là hơn 12.200 đơn vị sản phẩm quần, áo, chân váy, đầm, đồ bộ… các loại không phù hợp với các yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01:2017/BCT, 6.300 ký đường cát nhập lậu không bảo đảm chất lượng và gần 300 đơn vị sản phẩm đồng hồ đeo tay, điện thoại di động, mắt kính, giầy thể thao, dụng cụ tập gym... Tổng giá trị hàng hóa vi phạm hơn 380 triệu đồng.

Theo Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh, phương thức tiêu hủy được áp dụng là hủy hình dạng, đốt tiêu hủy trong lò đốt 2 cấp có hệ thống xử lý đồng bộ và hòa tan pha loãng sau đó đưa vào hệ thống xử lý nước thải. Toàn bộ quá trình tiêu hủy hàng hóa có sự giám sát chặt chẽ của Cục và các đơn vị chức năng, bảo đảm yêu cầu kỹ thuật về môi trường. Công tác tiêu hủy là hoạt động thường xuyên của Cục Quản lý thị trường Thành phố trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng kém chất lượng trên địa bàn thành phố.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG