leftcenterrightdel
 Nhân dân tự giác mang súng tự chế giao nộp cho các cơ quan chức năng.

Tại hội nghị, các tuyên truyền viên đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; nội dung cơ bản của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27-11-2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hình sự và hành chính trong lĩnh vực về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tuyên truyền cách nhận biết, mức độ nguy hiểm, tác hại của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; cách xử lý một số loại bom, mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh.

leftcenterrightdel
Các đồng chí trưởng bản ký kết tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại hội nghị. 

Trong 6 tháng đầu năm 2023, BĐBP tỉnh Sơn La đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các xã biên giới và các lực lượng chức năng đứng chân trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phòng ngừa, đấu tranh thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tuyên truyền, vận động thu hồi được 13 khẩu súng các loại, 1kg đạn chì (khoảng hơn 800 viên); phát hiện, đấu tranh 3 vụ/3 đối tượng, thu giữ 18,7 kg pháo, 4 bánh pháo đã sử dụng.

leftcenterrightdel

 Lãnh đạo Công an tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La tặng quà cho người dân tự giác giao nộp súng tự chế.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, của cán bộ và nhân dân trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Tại hội nghị, các đồng chí trưởng bản đã ký kết tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Tin, ảnh: VÌ HIỆN - HIẾU TRƯỜNG

   *Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.