Theo đó, ngày 26-4 vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hậu Giang) và Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành khám, kiểm tra phương tiện vận tải đang dừng đỗ tại Quốc lộ 1A thuộc địa phận ấp Tân Phú A, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

leftcenterrightdel
 Lô đường cát vi phạm có giá trị trên 1 tỷ đồng. Ảnh: Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên phương tiện này có chứa hàng hóa là lô đường cát, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Chủ phương tiện chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ, niêm phong hàng hóa để tiếp tục làm việc với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác định chủ sở hữu hàng hóa và xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua làm việc với Công ty TNHH MTV SX TM MD (địa chỉ tại thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) là chủ của lô hàng trên, Đoàn kiểm tra xác định, doanh nghiệp này đã có hành vi vi phạm hành chính là vận chuyển, buôn bán hàng hóa hàng nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, tổng giá trị lô hàng hóa hơn 1 tỷ đồng.

Đội Quản lý thị trường số 2 sau đó đã lập hồ sơ trình Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV SX TM MD với số tiền là 55 triệu đồng. Ngày 4-5-2024, công ty này đã chấp hành xong quyết định xử phạt nêu trên.

ANH NGỌC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.