Trước đó,  trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video có nội dung nhân viên Ban quản lý tại đền Ông Hoàng Mười (tỉnh Nghệ An) có nhiệm vụ lấy tiền mà du khách để trên các bàn thờ trong đền rồi bỏ vào trong các két sắt công đức. Tuy nhiên, những người này đã lấy tiền trên các bàn thờ rồi nhét vào vỏ hộp bánh quy đã bóc sẵn. Những người này xưng là nhân viên Ban quản lý và bảo vệ sau đó đã đưa về cất tại giường của cá nhân và cho biết dùng số tiền đó để chi vào việc ăn sáng, nấu cháo ăn đêm cho anh em Ban quản lý làm việc trong đền.

Ngày 28-2, Kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam đăng phát thông tin về thủ đoạn biển thủ tiền công đức tại đền Ông Hoàng Mười.

leftcenterrightdel

 Người dân đến chiêm bái tại đền Ông Hoàng Mười. Ảnh: PHẠM NGÂN

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí, UBND huyện Hưng Nguyên đã thành lập đoàn xác minh nội dung phản ánh về dấu hiệu hành vi biển thủ tiền công đức tại đền Ông Hoàng Mười. Sau khi xác minh vụ việc có thật, UBND huyện đã tạm đình chỉ công việc đối với 2 cá nhân có liên quan; tiến hành lắp camera giám sát tại nơi đặt thùng niêm phong nguồn tiền công đức để đảm bảo công tác quản lý, giám sát; bổ sung các biển khuyến cáo du khách không đặt tiền trên các bàn thờ.

Sự việc đang được UBND huyện Hưng Nguyên chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện khẩn trương xác minh, làm rõ nguyên nhân, mức độ sai phạm của từng cá nhân, tổ chức. Sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh UBND huyện Hưng Nguyên sẽ có báo cáo chi tiết về sai phạm cũng như hình thức xử lý đối với từng cá nhân, tổ chức gửi về các cơ quan chức năng.

HOA LÊ

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.