Theo kết quả điều tra ban đầu: Từ năm 2016 đến 2019, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp đã ký nhiều hợp đồng thực hiện các gói thầu tư vấn, khảo sát xây dựng, lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng các công trình phát triển lưới điện trên địa bàn các huyện. Sau khi hoàn thành hợp đồng, bàn giao sản phẩm cho chủ đầu tư, Trung tâm được các chủ đầu tư thanh toán giá trị các hợp đồng đã nghiệm thu, thanh lý.

leftcenterrightdel
Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Lê Phước Long và ông Lê Như Nguyễn Thái Bình. Ảnh: cand.com.vn 

 

Trong số các hợp đồng trên, có một hợp đồng tổng giá trị hơn 29,85 tỷ đồng; trong đó chủ đầu tư đã thanh toán cho Trung tâm 29,38 tỷ đồng, còn lại hơn 470 triệu đồng. Để rút được khoản tiền do chủ đầu tư thanh toán ra khỏi hệ thống sổ sách của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Ban Giám đốc Trung tâm đã chỉ đạo Ngô Văn Thành hợp thức hóa hồ sơ, tài liệu không đúng thực tế. 

Kết quả điều tra bước đầu của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng xác định, việc sử dụng tổng số tiền hơn 4,76 tỷ đồng trên của các đối tượng là không đúng quy định. Hành vi của 3 bị can đã gây thất thoát một phần chênh lệch nguồn thu, chi dịch vụ để trích lập và phân phối các quỹ của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng với tổng số tiền gần 2,7 tỷ đồng.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.