Được biết, hiện Phol và Thuận đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tri Tôn (An Giang) ra quyết định khởi tố, tạm giam trong một vụ án khác.

leftcenterrightdel
Tang vật thu giữ khi lực lượng chức năng bắt quả tang Chau Sóc Phol. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 9-2022, trong lúc mua ma túy của Phol để sử dụng, Thuận đặt vấn đề mua bán súng thì Phol đồng ý mua khẩu súng Rulo, hiệu ZM05 và 6 viên đạn. Sau đó, Thuận liên hệ với Thạch Ngọc Kim (sinh năm 2000, trú tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) đặt mua súng và đạn bán lại cho Phol với giá 8,5 triệu đồng.

Sau khi nhận súng, Phol đem bắn thử thì súng không nổ nên yêu cầu Thuận đổi lại súng, nhưng Thuận từ chối. Phol đã đem súng đi cất giữ để bán lại kiếm lời.

Đến ngày 4-11-2022, Phol được một người đàn ông tên Sáng (chưa rõ họ tên, địa chỉ) liên hệ qua Zalo đặt mua ma túy, Phol đồng ý và giới thiệu có khẩu súng, Sáng yêu cầu khi giao ma túy thì mang súng theo để xem. Trên đường đi giao ma túy cho Sáng, Phol bị lực lượng Công an huyện Tri Tôn phát hiện, bắt quả tang. Tang vật thu giữ gồm hơn 29 gam ma túy đá, 1 khẩu súng Rulo, hiệu ZM05 và 6 viên đạn.

Riêng đối tượng Thạch Ngọc Kim đang bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Phước khởi tố, tạm giam về hành vi “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng.

TTXVN