Cụ thể, vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 24-3, tổ công tác của Đồn Biên phòng Nhơn Hội tổ chức mật phục chống buôn lậu tại khu vực vườn xoài thuộc tổ 24, ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, huyện An Phú (cách đường biên giới 100m về phía Việt Nam, cách Mốc 94 200m về phía xã Nhơn Hội) thì phát hiện một phụ nữ đi xe đạp từ hướng Campuchia về phía Việt Nam có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật.

leftcenterrightdel

Đồn Biên phòng Nhơn Hội bắt giữ đối tượng vận chuyển 580 bao thuốc lá. 

Tổ công tác đã yêu cầu người phụ nữ trên dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra, người phụ nữ khai tên là Phạm Thị Vân, sinh năm 1974; thường trú: Tổ 24, ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện phía sau gác xe đạp có một bao tải màu xanh, bên trong có chứa 6 bọc nilon màu đen. Trong đó có một bọc chứa 100 bao thuốc lá hiệu Jet, 2 bọc mỗi bọc chứa 100 bao thuốc lá hiệu Hero, một bọc chứa 100 bao thuốc lá hiệu Bayon, một bọc chứa 100 bao thuốc lá hiệu Ram, một bọc chứa 80 bao thuốc lá hiệu Scott. Tổng số thuốc lá trên là 580 bao thuốc lá các loại, trị giá khoảng 8 triệu đồng.

Qua điều tra ban đầu, đối tượng Phạm Thị Vân khai nhận: Vào lúc 18 giờ 30 phút, Vân lên khu vực vườn xoài gần đường biên giới (chưa qua biên giới) để lấy thuốc lá về bán kiếm lời. Khi đến khu vực vườn xoài, có một người đàn ông đang chờ sẵn đưa cho Vân một bao tải màu xanh, nói bên trong có 58 cây thuốc lá. Vân nhận số thuốc lá rồi đèo lên xe đạp và chạy về nhà. Khi đi đến khu vực thuộc tổ 24, ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, huyện An Phú thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng Nhơn Hội kiểm tra.

Tổ công tác đã tiến hành đưa người, phương tiện và tang vật về Đồn Biên phòng Nhơn Hội để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: TUẤN KIỆT

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.