Theo đó, vào hồi 19 giờ 20 phút ngày 9-3, tổ công tác của Đồn Biên phòng Mường Mươn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và các đơn vị chức năng làm nhiệm vụ tại bản Mường Mươn 1, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, phát hiện 1 người đàn ông điều khiển xe máy hướng về trung tâm xã Mường Mươn có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra người đối tượng, lực lượng chức năng không phát hiện gì. Tiếp tục kiểm tra xe máy mang BKS 27AZ-014.64 của đối tượng thì phát hiện trong bộ phận lọc gió có 2 túi nilon màu xanh chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY, nghi là ma túy tổng hợp, số lượng 400 viên, và một gói nhỏ nilon màu trắng bên trong chứa chất bột dạng nén màu trắng đục, nghi là heroin, có trọng lượng khoảng 5 gram.

leftcenterrightdel

Đối tượng cùng tang vật tại Đồn Biên phòng Mường Mươn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên.

Tổ công tác đã lập biên bản phạm tội quả tang và đưa đối tượng cùng tang vật về Đồn Biên phòng Mường Mươn xử lý.

Tại đây, đối tượng khai nhận là Lò Văn Cường, sinh năm 1987, trú tại bản Cuông, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Các viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp, gói chất bột màu trắng đục là heroin do Cường mua của một người đàn ông không rõ danh tính ở khu vực suối Nậm Chim thuộc địa phận bản Kết Tinh, xã Mường Mươn với giá 2 triệu đồng. Cường mua về với mục đích để sử dụng và chia nhỏ bán lẻ kiếm lời. Trên đường quay về thì bị tổ công tác phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Đồn Biên phòng Mường Mươn hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án và xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: ANH DŨNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.