leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn Duy Lâm và số vũ khí thu giữ. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp. 

Đây là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt của Công an TP Hà Nội về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ngày 20-2, sau khi có thông tin Nguyễn Duy Lâm đang lẩn trốn tại một khu rừng thuộc địa bàn huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Công an TP Hà Nội, Phòng Cảnh sát cơ động và Công an các huyện: Thường Xuân, Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) triển khai lực lượng tiến hành vây bắt đối tượng.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, tối 20-2-2023, lực lượng Công an phát hiện đối tượng đang di chuyển từ huyện Thường Xuân về một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân để lẩn trốn. Với bản chất ranh ma, xảo quyệt của một đối tượng mua bán ma túy, sau khi phát hiện lực lượng Công an đang vây bắt, Nguyễn Duy Lâm đã nhanh chóng cố thủ trong một phòng nghỉ, bất chấp lực lượng Công an trắng đêm vây ráp và kiên trì kêu gọi, thuyết phục đối tượng ra đầu thú. Sau hơn 12 giờ vây bắt, đến 9 giờ 30 phút ngày 21-2-2023, lực lượng Công an đã khống chế, bắt giữ Nguyễn Duy Lâm, thu giữ trong người đối tượng 1 khẩu súng quân dụng bên trong có 4 viên đạn.  

Khám xét nơi lẩn trốn của đối tượng tại huyện Thường Xuân, lực lượng Công an đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế (dạng súng cồn) bên trong có 6 viên đạn, 51 viên đạn các loại, 1 cục chất màu trắng (nghi là heroin) và nhiều tang vật khác có liên quan.

KHÁNH TRÌNH