Cụ thể: Vào 4 giờ 45 phút cùng ngày, Tổ công tác Đồn Biên phòng Sông Trăng phối hợp với Công an xã Hưng Điền (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) phát hiện trên kênh Cái Cỏ, tại vị trí cách mốc 230/8(2) khoảng 400 mét hướng về tỉnh Đồng Tháp, có một người đàn ông lái xuồng chở lợn hướng từ Campuchia về Việt Nam. Khi đối tượng tiếp cận bờ kênh bên phía Việt Nam và chuẩn bị đưa số lợn lên bờ thì Tổ công tác đã bao vây, yêu cầu kiểm tra.

leftcenterrightdel
Đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật.  

Qua xác minh nhanh, đối tượng khai tên là Chak Kimlong (42 tuổi, ngụ xã Chàm, huyện Kampong Trabek, tỉnh Pray Veng, Vương quốc Campuchia). Chak Kimlong khai nhận, đã giao dịch vận chuyển 7 con lợn giao cho một người Việt Nam không rõ tên tuổi, địa chỉ với số điện thoại là 0878936208. Hai bên đã thỏa thuận giao nhận lợn tại bờ kênh Cái Cỏ phía Việt Nam vào lúc 5 giờ ngày 13-7, với số tiền giao dịch là 19.500.000 đồng. Khi Tổ công tác yêu cầu đối tượng gọi lại số điện thoại trên thì không liên lạc được.

leftcenterrightdel
 Số lợn được đưa về Đồn Biên phòng Sông Trăng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An tiếp tục xử lý. 

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh nên Tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ tang vật, phương tiện vi phạm, gồm: Một xuồng màu xanh, 7 con lợn màu trắng (khoảng 350 kg).

Hiện vụ việc đang được Đồn Biên phòng Sông Trăng phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: MINH LUẬN – ĐINH QUÂN