Các nạn nhân được cứu, gồm: Ông V. V. T. (39 tuổi), ngụ huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang; ông L. V.T. (60 tuổi), ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang và bà T. T. T. (26 tuổi), ngụ huyện An Biên. Cả 3 người là thuyền viên đi trên ghe của ông Nguyễn Thanh Bơ, ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Người mất tích là ông T. H. L. (65 tuổi), ngụ huyện An Biên.

leftcenterrightdel

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tiếp cận ngư dân gặp nạn trên biển. Ảnh: Biên phòng Kiên Giang cung cấp. 

Trước đó, vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 2-9, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) nhận được tin báo của ông Nguyễn Thanh Bơ trình báo về việc ghe đánh lưới ghẹ của ông mang số hiệu KG-25825 TS có 4 người đang gặp nạn trên vùng biển do Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới quản lý…

Ban Chỉ huy đơn vị xin ý kiến Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, thông báo cho lực lượng Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân, đồng thời phối hợp tàu BP 20-19-01 của Đồn Biên phòng Thổ Châu (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) triển khai tìm kiếm, cứu nạn.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng sơ cứu ban đầu cho ngư dân gặp nạn. Ảnh: Biên phòng Kiên Giang cung cấp.

 

Đến 17 giờ 45 phút cùng ngày, lực lượng tìm kiếm phát hiện 4 người trôi dạt trên biển cách bờ biển An Thới 600m về hướng tây.

Trong quá trình cứu nạn, do sóng to gió lớn, lực lượng cứu hộ cứu được 3 người còn sống, 1 người đã chìm xuống biển mất tích. Do trời tối, lực lượng cứu nạn không thể tiếp tục tìm kiếm, đã đưa 3 người còn sống vào bờ để cấp cứu.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới phối hợp Hội Chữ Thập đỏ phường An Thới đưa 3 người bị nạn đến cấp cứu tại Đội điều trị 78, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân. Hiện, sức khỏe của 3 người bị nạn đã tạm ổn và dần hồi phục.

Ban Chỉ huy đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới thông báo cho chính quyền địa phương và các lực lượng có liên quan tiếp tục tìm kiếm người bị mất tích. Đến sáng 3-9, thi thể ông T. H. L. đã được phát hiện.

Nhandan.vn

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.