Theo đó, trong hai ngày 22-12 và 23-12, Đoàn công tác của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang do Đại tá Doãn Đình Tránh, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang làm trưởng đoàn, đã đến bàn giao 9 "Nhà đồng đội" tặng các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp biên phòng đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Tiên và các huyện Giang Thành, Gò Quao, An Minh, U Minh Thượng.

leftcenterrightdel

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ "Nhà đồng đội" cho Đại úy Trầm Thanh Cường - Nhân viên Kiểm soát Trạm Biên phòng Sa Kỳ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Ảnh do Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cung cấp.

Mỗi căn nhà được hỗ trợ 80 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Bộ Quốc phòng và Quỹ vì người nghèo của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Các đồng chí được hỗ trợ "Nhà đồng đội" đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn như vợ, con bị bệnh hiểm nghèo hoặc chưa có nhà ở kiên cố…

Việc nhận được sự hỗ trợ lần này đã giúp cho các đồng chí có được căn nhà khang trang, kiên cố, ổn định cuộc sống gia đình, tiếp tục yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: LẠC ÂU THÀNH