Trước đó, thông qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Thái Hòa phát hiện một người đàn ông có nhiều biểu hiện nghi vấn, hành tung bí hiểm, liên quan đến ma túy. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác minh đối tượng là Lương Đức Nguyên, làm nghề đào đãi vàng tại huyện Quế Phong. Là đối tượng nghiện, đã có 2 tiền án với các tội danh liên quan đến ma túy, những tưởng sau tất cả, Nguyên sẽ tu chí làm ăn, thế nhưng đối tượng vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Theo đó, Lương Đức Nguyên mua ma túy với số lượng lớn từ khu vực biên giới huyện Quế Phong ra các tỉnh, thành phố phía Bắc tiêu thụ. Trong quá trình vận chuyển ma túy, đối tượng tìm thuê khách sạn hoặc nhà nghỉ để làm nơi trú ẩn; trong người luôn mang theo hung khí nhằm đối phó với lực lượng Công an.

Xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an thị xã Thái Hòa đã nhanh chóng tổ chức xác lập chuyên án, huy động tối đa lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh trên.

leftcenterrightdel

Đối tượng Lương Đức Nguyên. Ảnh: congan.nghean.gov.vn 

Kiên trì bám di biến động của đối tượng, ngày 30-5, Ban chuyên án nhận được nguồn tin quan trọng là Lương Đức Nguyên từ tỉnh Thái Nguyên vào thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An), sau đó sẽ thuê xe lên khu vực biên giới huyện Quế Phong để lấy “hàng”. Nhận thấy thời cơ phá án đã đến, các phương án, kế hoạch vây bắt được Ban chuyên án tiến hành hội ý một cách khẩn trương, kỹ lưỡng; phân công cụ thể công việc, giao nhiệm vụ cho từng thành viên, tổ công tác. Trong đó, yêu cầu quan trọng nhất được đặt ra là bắt giữ thành công đối tượng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân và lực lượng tham gia phá án.

Đến khoảng 7 giờ ngày 1-6, sau khi từ huyện Quế Phong về thị xã Thái Hòa thuê nhà nghỉ ẩn náu, khi vừa đặt chân rời khỏi nhà nghỉ để chuẩn bị bắt xe khách đi ra các tỉnh phía Bắc, Lương Đức Nguyên bị Công an thị xã Thái Hòa khống chế, bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 6 bánh heroin (trọng lượng hơn 2kg), 6.000 viên ma túy tổng hợp và 1 con dao nhọn.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thái Hòa, bước đầu Lương Đức Nguyên thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, chuyên án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.