Sau đó, người này đề nghị bà Tứ khai một số thông tin cá nhân và kê khai tài sản. Khi biết bà Tứ có sổ tiết kiệm 200 triệu đồng đang gửi ngân hàng, người này yêu cầu bà ra ngân hàng chuyển tiền vào một tài khoản mà chúng cung cấp để xác minh thông tin. 

Lo sợ vì từ trước đến nay mình không liên quan đến pháp luật, để chứng minh mình không liên quan đến vụ việc, bà Tứ nghe lời đối tượng gọi điện liền cầm sổ tiết kiệm ra Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Anh Sơn để chuyển tiền theo chỉ dẫn. Trên đường đi, thấy bà Tứ vội vàng, hốt hoảng, một số người hàng xóm hỏi thăm, bà cũng chỉ kể lại qua loa câu chuyện để vội vàng đến ngân hàng.

leftcenterrightdel
Nhờ Công an xã Hùng Sơn kịp thời có biện pháp ngăn chặn nên bà Nguyễn Thị Tứ không mất số tiền lớn cho đối tượng lừa đảo. 

Nhận thấy bà Tứ đang có dấu hiệu bị lừa đảo, hàng xóm của bà liền đến trụ sở Công an xã Hùng Sơn thông báo sự việc. Nhận được thông tin, Công an xã Hùng Sơn đã mời bà Tứ về trụ sở làm việc. Tại đây, cán bộ công an đã giải thích một cách thấu đáo về thủ đoạn lừa đảo trên mạng nhằm chiếm đoạt tiền của những người nhẹ dạ để bà Tứ hiểu.

Nghe lời giải thích của Công an xã Hùng Sơn, bà Tứ đã nhận biết được sự việc, không chuyển tiền nữa nên không mất số tiền lớn cho kẻ lừa đảo. Bà Tứ cho biết: “Từ trước đến giờ, do không nắm được thông tin nên khi đối tượng lừa đảo gọi điện thông báo có liên quan đến vụ án hình sự, tôi rất lo lắng và làm theo hướng dẫn với mong muốn chứng minh mình không liên quan đến vụ việc. Qua đây, tôi rất mong mọi người dân không nghe theo lời dụ dỗ, tránh mất tiền cho những kẻ lừa đảo”.

Bài và ảnh: HỒ VĂN NGỌC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.