Theo Phòng CSGT Hà Nội, để phòng ngừa tình trạng tài xế vi phạm nồng độ cồn mùa bóng đá, các đơn vị đã bố trí các tổ công tác kiểm tra xuyên đêm với mục tiêu không có vùng cấm, ngăn ngừa tai nạn giao thông do lỗi nồng độ cồn từ sớm, từ xa.

Ghi nhận, khoảng 3 giờ ngày 11-7, tổ công tác Đội CSGT 6 (Phòng CSGT Hà Nội) bắt đầu lập chốt kiểm tra tài xế vi phạm nồng độ cồn trên đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Đến 3 giờ 26 phút cùng ngày, tổ công tác phát hiện anh N.T.L (Hà Nội) điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,443 miligram/lít khí thở. Đây là trường hợp vi phạm kịch khung trong ca trực rạng sáng nay.

Anh L. cho biết, đã uống hơi nhiều rượu tại nhà bạn chúc mừng đội tuyển Anh vào chung kết Euro. Anh L. bị tổ công tác lập biên bản xử phạt với các lỗi: Vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe. Với lỗi vi phạm trên, anh L. bị xử phạt gần 10 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, từ nay đến trận chung kết (15-7) và trong giải bóng đá quốc tế tiếp theo, CSGT sẽ tăng cường xử lý khép kín địa bàn, khép kín khung giờ, mục tiêu bảo đảm an toàn giao thông. Không vì lợi dụng cổ vũ bóng đá để vi phạm các chuẩn mực về an toàn giao thông ảnh hưởng đến mục tiêu xây dựng văn hóa giao thông của thành phố.

leftcenterrightdel

Tổ công tác Đội CSGT 6 tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

leftcenterrightdel
 Kiểm tra không phát hiện tài xế ô tô vi phạm.
leftcenterrightdel
Kiểm tra xe tải đường dài. 
leftcenterrightdel
Lập biên bản trường hợp vi phạm. 

Tin, ảnh: PHẠM HƯNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.